• 1900989878-02866509567

Hệ tiêu hóa có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Chịu trách nhiệm giúp hấp thụ những chất dinh dưỡng và giúp loại bỏ được những chất độc hại ra ngoài cơ thể. Chính vì thế, Chế độ ăn uống cũng có vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Do đó, nếu bạn đang gặp phải những vấn đề rối loạn hệ tiêu hóa. Mall Ok mách nước cho bạn những loại thực phẩm giúp cải thiện được hệ tiêu hóa trong cơ thể nhé!

1. Nguyên nhân gây rối loạn hệ tiêu hóa

Hình 1: Nguyên nhân gây rối loạn hệ tiêu hóa

Hiện nay, rối loạn chức năng tiêu hóa là một trong những hội chứng được hình thành bởi sự co thắt không bình thường. Của những cơ vòng bên trong hệ tiêu hóa. Với những triệu chứng như đau bụng, rối loạn trong đại tiện. Việc rối loạn hệ tiêu hóa là một trong những tình trạng rất thường gặp hiện nay. Tuy nó không phải là một loại bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Những nó cũng khiến cho người mắc phải gặp nhiều tình trạng khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa thường có những yếu tố ảnh hưởng đến. Chẳng hạn như ít vận động, ăn rất ít chất xơ và chế độ ăn uống không lành mạnh…

2. Chuối là thực phẩm giúp cung cấp chất điện phân 

Hình 2: Chuối giúp cung cấp chất điện phân

Chuối là một trong những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi bên trong chuối có chứa rất nhiều kali. Bên cạnh đó, chuối còn giúp cho cơ thể cung cấp rất nhiều chất điện phân. Những chất này có thể giúp cho hệ tiêu hóa của bạn tránh khỏi chứng tiêu chảy, mất nước.

Bên trong chuối còn chứa nhiều chất xơ giúp hấp thụ những chất lỏng dư thừa trong bao tử. Khi bạn gặp phải tình trạng tiêu chảy, sẽ giúp cho bạn nhanh khôi phục được một số vi khuẩn có ích cho bao tử.

3. Dứa giúp làm giảm chứng đầy hơi và chướng bụng

Bên trong những quả dứa có chứa rất nhiều chất xơ. Giúp thúc đẩy cho bạn hấp thụ được những protein cho cơ thể. Từ đó, làm cho bạn có thể giảm được những triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. 

Dứa là một thực phẩm có thể chế tạo được những loại thức uống ngon. Bạn có thể ăn dứa hoặc làm nước ép. Rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn.

4. Sữa chua giúp điều trị được tiêu chảy và chứng táo bón

Hình 3: Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm được làm từ sữa đã lên men từ vi khuẩn lactic. Giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả.

Bởi bên trong sữa chua có chứa hàm lượng probiotic và một lượng lớn những lợi khuẩn. Giúp tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể. Làm cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động một cách tốt hơn.

Đặc biệt, sữa chua còn giúp điều trị hiệu quả chứng táo bón và giúp hạn chế được nguy cơ tiêu chảy và khó tiêu.

5. Gừng hỗ trợ chữa đầy hơi và khó tiêu

Với đặc tính nổi bật của gừng chính là kháng viêm và kháng khuẩn. Giúp hỗ trợ được hệ tiêu hóa một cách hiệu quả nhất.

Gừng không chỉ có hiệu quả trong việc điều trị chứng đầy bụng và khó tiêu. Gừng còn giúp điều trị buồn nôn và co thắt dạ dày.

6.Khoai lang giúp kích thích hệ tiêu hóa và ngừa viêm loét

Hình 4: Khoai lang giúp kích thích hệ tiêu hóa

Khi ăn khoai lang bạn cũng khó khả năng chữa viêm loét dạ dày hiệu quả. Bởi bên trong khoai lang có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất, chất xơ rất cao.

Ngoài việc có chứa được hàm lượng những vitamin và khoáng chất giúp chữa viêm loét. Khoai lang còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và hệ tiêu hóa của bạn. Với khả năng chữa chứng tá tràng và ngăn ngừa được những gốc tự do hiệu quả.

7.Yến mạch thực phẩm giúp hệ tiêu hóa tốt

Yến mạch giúp cho cơ thể của bạn vận chuyển thức ăn và ngăn ngừa chứng táo bón. Bởi chất xơ có trong yến mạch rất quan trọng đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, yến mạch còn là một trong những nguồn thực phẩm tự nhiên. Có chứa hàm lượng chất xơ và vitamin, khoáng chất phong phú giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe của cơ thể.

8. Bơ giúp duy trì chức năng hệ tiêu hóa

Hình 5: Bơ giúp duy trì chức năng hệ tiêu hóa

Ngoài ra, Quả bơ cũng là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ và chất béo. Rất tốt cho việc giúp duy trì những chức năng tối ưu của hệ tiêu hóa. Cũng như một số những cơ quan khác như túi mật, tuyến tụy, gan. Giúp chuyển đổi thành những vitamin A rất cần thiết cho niêm mạc cơ thể.

9.Táo làm giảm chứng táo bón

Bên trong quả táo có chứa những chất xơ hòa tan và không hòa tan. Quả táo sẽ giúp cho bạn làm giảm được những nguy cơ về chứng táo bón. Bên cạnh đó, cũng có chứa rất nhiều những vitamin và khoáng chất. Giúp cải thiện được sức khỏe cơ thể của bạn.

10. Đu đủ giúp làm giảm chứng ruột kích thích

Bên trong trái đu đủ có chứa một lượng enzym tiêu hóa. Giúp phá hủy được những protein thành những đoạn protein nhỏ. Thành phần này không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa. Mà còn làm giảm được những triệu chứng đầy hơi khó tiêu và chứng ruột kích thích.

11.Củ cải đường giúp ngăn ngừa táo bón

Củ cải đường là một loại thực phẩm có chứa một lượng chất xơ rất lớn. Nó giúp bổ sung được phần lớn những chất xơ trong cơ thể bạn thiếu hút. Bên cạnh đó, còn thúc đẩy được quá trình tiêu hóa ở ruột và đại tràng. Tạo ra một môi trường tốt cho những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa phát triển. Bởi hàm lượng chất xơ trong củ giúp ngăn ngừa chứng táo bòn, cải thiện được chức năng của đường ruột hiệu quả.

TÓM LẠI

Đối với những người đang gặp phải những tình trạng về rối loạn tiêu hóa. Mall Ok khuyên bạn nên thay đổi chế độ ăn uống phù hợp. Tham gia tích cực hoạt động thể dục, thể thao nâng cao hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, còn thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Có chứa nhiều chất xơ và chất béo lành và những chất dinh dưỡng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/nh-25b6VsPM” align=”center” /]