• 1900989878-02866509567

Bữa sáng được coi là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Giúp khởi động quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy được lượng calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, còn cung cấp được năng lượng cần cho cơ thể giúp hoàn thành công việc hiệu quả hơn. 

Dưới đây Mall Ok sẽ giới thiệu cho bạn những ảnh hưởng của bữa sáng đến sức khỏe con người!

1.Vai trò bữa sáng đối với sức khỏe

Hình 1: Vai trò bữa sáng đối với sức khỏe

Có rất nhiều những nghiên cứu đã cho rằng việc ăn sáng với sức khỏe. Giúp tăng cường được trí nhớ và sự tập trung tốt hơn. Duy trì được lhamf lượng cholesterol điều hòa. Giảm thiểu được khả năng mắc bệnh như tiểu đường, thừa cân và bệnh tim. Việc thường xuyên sử dụng bữa sáng tạo dựng được những thói quen sống lành mạnh.

Bạn thường xuyên bỏ bữa ăn sáng có thể sẽ khiến cơ thể của bạn mất nhịp và nhịn ăn. Khi bạn thức dậy thì lượng đường trong cơ thể làm cho cơ bắp và não xuống thấp. Bữa sáng sẽ giúp bổ sung được lượng đường đã mất. 

2.Bữa sáng giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch

Hình 2: Bữa sáng giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch

Với một khẩu phần ăn sáng với hoa quả sẽ giúp tăng cường cung cấp những khoáng chất cần thiết. Giúp cho cơ thể có thể tham gia được quá trình phòng chống được nhiều bệnh tật. Ngược lại, nếu bạn bỏ ăn sáng thường xuyên thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và những bệnh mãn tính khác.

Ngoài ra, một ly nước cam tươi cũng sẽ góp phần cho bữa sáng gia tăng được sức đề kháng cho cơ thể. Bởi hàm lượng những vitamin C có trong cam cao. Nước cam cũng có khả năng tăng cường được hàm lượng cholesterol hữu ích cho cơ thể. Giảm được những nguy cơ tắc nghẽn động mạch. 

3.Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể

Theo những chuyên gia về sức khỏe, nếu bạn duy trì được thói quen ăn sáng. Bởi bữa sáng chính là bữa ăn cung cấp được đáng kể lượng canxi, các vitamin thiết yếu. Những khoáng chất, vitamin A, vitamin B, vitamin C và sắt, kẽm. Chính vì thế, thông thường trong những bữa ăn sáng sẽ luôn cần phải có sữa. Cũng như ngũ cốc cung cấp được chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết. Giúp cơ thể của bạn khởi động tốt và bắt đầu được một ngày mới một cách hiệu quả nhất.

4.Cung cấp được những chất xơ cho cơ thể

Cung cấp được những chất xơ cho cơ thể

Chất xơ cũng là một trong những thành phần quan trọng trong bữa sáng. Nó thường không được hấp thu đủ. Chính vì thế, trong cơ thể cần ít nhất 30g chất xơ mỗi ngày để duy trì được chất lượng của cuộc sống. Một nghiên cứu của đại học Mỹ cho rằng, những người phụ nữ tiêu thụ 23g chất xơ mỗi ngày. Sẽ giảm được 23% những nguy cơ mắc bệnh tim mạch. So với những người chỉ nạp được 11g vào cơ thể. 

5.Giúp cải thiện được trí nhớ và khả năng học tập

Theo một số những nghiên cứu, những học sinh thường ăn sáng đầy đủ. Sẽ có thành tích học tập tốt hơn những học sinh thường xuyên bỏ bữa. Đó là do ăn sáng có thể giúp cải thiện được trí nhớ và khả năng đọc. Giúp cải thiện được khả năng tập trung học tập và kỹ năng giải quyết được những vấn đề và sáng tạo.

Đối với những người lớn cũng vậy, việc ăn sáng cũng giúp tập trung và ghi nhớ đầy đủ. Điều đó cũng giúp giải thích được mức độ đường trong máu sẽ duy trì và cung cấp đầy đủ cho hệ thần kinh. Đảm bảo được mức đường huyết trong máu cung cấp cho não bộ. Vì thế, góp phần làm tăng được khả năng học tập và làm việc vào buổi sáng.

KẾT 

Trên đây Mall Ok đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho sức khỏe khi ăn sáng. Bởi bữa sáng rất quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Giúp cơ thể duy trì được sức khỏe lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cần tránh xa những thói quen không khoa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!