Hiện nay, có rất nhiều những người cao tuổi hiện có nhiều chức năng cơ thể ngày càng bị suy yếu. Do đó, người cao tuổi thường dễ mắc phải một số bệnh và những bệnh mãn tính thường hay tái phát. Chính là do sự suy giảm của hệ thống miễn dịch ngày càng yếu dần. Và những bệnh cũng theo đó mà phát sinh nhiều hơn. Sau đây là một số những bệnh được Mall Ok tổng hợp thường gặp ở người cao tuổi nhé!

1.Bệnh về hệ thần kinh của người cao tuổi

Hình 1: Bệnh về hệ thần kinh của người cao tuổi

Người cao tuổi thường có nhiều những sự thay đổi ở hệ thần kinh trung ương nhất. Bởi khi về già họ sẽ giảm trọng lượng của não. Bên cạnh đó, tỷ trọng của chất xám và chất trắng sẽ thay đổi nhanh chóng. Những tổng lượng của những noron giảm mạnh và số lượng của những mảng lão hóa dần dần tăng lên cao. Chính vì thế, những người cao tuổi thường chậm chạp và ngày càng kém minh mẫn hơn, suy giảm trí nhớ nhiều hơn.

Ngoài ra, người cao tuổi còn mắc phải một số những bệnh lý thường gặp liên quan đến hệ thần kinh. Chẳng hạn như sa sút trí tuệ, alzheimer, parkinson… Tuy nhiên, đối với bệnh sa sút trí tuệ đây là bệnh lý của hệ nhận thức của họ. Bởi vì một số những người già họ vẫn minh mẫn và khỏe mạnh bình thường. Những người cao tuổi để duy trì được trí tuệ minh mẫn. Chính vì thế, những chuyên gia khuyến khích những người già tham gia những hoạt động hay những trò chơi và khóa học ngắn hạn. Giúp cải thiện được trí tuệ của người lớn tuổi.

2.Bệnh tim mạch của người cao tuổi

Những người cao tuổi thường có quả tim to hơn so với những người trẻ tuổi. Tim chứa một thể tích rất lớn trong lồng ngực của người lớn tuổi. Do đó, hệ thống những nút xoang hay xung điện điều chỉnh nhịp tim cũng theo đó bị ảnh hưởng theo. Chính vì thế, những van tim bị calci hóa và trở nên xơ cứng hơn. Dẫn đến có thể ngăn cản khả năng đóng khít van tim. Gây ra những bệnh lý về van tim.

Hiện nay, những bệnh về hệ tim mạch thường gặp ở những người lớn tuổi. Chẳng hạn như bệnh xơ vữa động mạch và tăng huyết áp, hở van tim và suy tim. Ngoài ra, những người bệnh này thường thấy là những người bị béo phì và nghiện rượu bia. Để giúp ngăn ngừa lão hóa và có một trái tim khỏe mạnh hơn. Bênh cạnh đó, cần rèn luyện thể dục, thể thao thường xuyên. Bên cạnh đó, cần thăm khám định để được chẩn đoán sớm những biến đổi bệnh lý.

3.Bệnh về hệ hô hấp của người lớn tuổi

Hình 2: Bệnh về hệ hô hấp của người lớn tuổi

Những người cao tuổi thường hay mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hơn rất nhiều so với những người bình thường. Đặc biệt là những người đã có tiền sử hút thuốc lá hay thuốc lào. Hoặc những người sống trong tình trạng thiếu dưỡng khí hay không khí bị ô nhiễm, nhà cửa chật hẹp, thiếu ánh sáng…

Bên cạnh đó, còn thường xuyên gặp phải một số bệnh liên quan đến hệ hô hấp. Chẳng hạn như bị viêm phế quản hay hen phế quản, viêm phổi, hoặc giãn phế quản. Cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người già.

4.Bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Hình 3: Bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Người cao tuổi thường xuyên gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống. Nhất là trong việc nhai và nuốt thức ăn do viêm lợi và các bệnh liên quan đến răng. Những người già thường phải nhai lâu hơn và ăn chậm hơn do giảm nhu động thực quản. Và làm chậm quá trình vận chuyển thức ăn qua được ống tiêu hóa. Giảm tiết dạ dày và dẫn đến việc hấp thu chất dinh dưỡng cũng chậm.

Bên cạnh đó, táo bón là những vấn đề thường gặp nhất ở những người cao tuổi này. Táo bón sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người già. Nếu như tình trạng táo bón diễn ra thường xuyên và kéo dài. Sẽ dẫn đến bệnh trĩ hoặc thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng con người. Chính vì thế, những người lớn tuổi nên uống đủ nước và duy trì được chế độ ăn uống đủ thành phần. Thường xuyên rèn luyện cải thiện tình trạng táo bón hơn.

5.Bệnh liên quan đến xương khớp

Việc thoái hóa khớp đốt sống lưng hay khớp gối, đau xương là một trong những bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi. Đối với những nam giới thì thường gặp nhất là bệnh gút. Khiến cho những người bị bệnh đau đớn và buồn chán. Bệnh xương khớp thường ảnh hưởng lớn đến chức sống của cơ thể. Làm giảm những hoạt động dẫn đến giảm khối lượng xương và cơ. Tăng nguy cơ gãy xương ở người già.

KẾT

Tóm lại những người cao tuổi thường có thể gặp những bệnh lý trên đây. Do đó, cần được đi thăm khám định kỳ và phát hiện kịp thời những thay đổi sinh lý. Tránh dẫn đến tình trạng và hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, cần có thói quen ăn uống và sinh hoạt khoa học hơn. Đảm bảo được sức khỏe và trí tuệ được minh mẫn. Đặc biệt, sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen giúp ngăn ngừa và cải thiện được những bệnh lý mà những người cao tuổi thường gặp phải nhé!