• 1900989878-02866509567

Collagen có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đối với sức khỏe, nhất là phụ nữ. Việc bổ sung collagen sẽ giúp cho cơ thể giữ gìn được sự trẻ trung cho làn da. Bởi những collagen là thành phần chính trong những mô liên kết. Tạo nên một số những bộ phận như dây chằng, cơ bắp. Do đó, Công ty Mall Ok khuyên bạn nên bổ sung collagen để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhé!

1.Bổ sung collagen giúp cải thiện sức khỏe da

Hình 1: Bổ sung collagen giúp cải thiện sức khỏe da

Hiện nay, collagen cũng chính là thành phần chính của da. Loại protein này sẽ đóng vai trò trong việc giúp tăng cường sức khỏe cho da của bạn. Và làm tăng độ đàn hồi da và hydrat hóa cho da. Khi bạn lớn tuổi thì cơ thể sẽ sản xuất ít collagen hơn. Và dẫn đến tình trạng khô và hình thành nếp nhăn nhiều hơn. Ngoài ra, theo một số những nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Những peptide collagen hoặc những chất bổ sung sẽ giúp làm chậm được sự lão hóa của da. Và làm giảm được những nếp nhăn và khô. 

Hoặc theo một nghiên cứu cụ thể, những người phụ nữ sử dụng chất bổ sung có chứa 2.5 – 5 gram trong vòng 8 tuần. Từ kết quả cho thấy được những người phụ nữ da ít bị khô hơn. Và tăng cường đáng kể độ đàn hồi của da so với những người không sử dụng hơn. Ngoài ra, những người phụ nữ dùng những đồ uống pha bổ sung collagen hàng ngày. Sẽ làm giảm đáng kể độ sâu của những nếp nhăn so với những người không sử dụng.

Việc bổ sung collagen tác dụng giảm nếp nhăn là do khả năng kích thích cơ thể sản xuất collagen. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều có thể thúc đẩy nhanh sản xuất các protein khác trong cấu trúc da cơ thể.

2.Bổ sung collagen giúp giảm đau khớp

Hình 2: Bổ sung collagen giúp giảm đau khớp

Ngoài ra, Collagen còn giúp duy trì được tình toàn vẹn của các sụn cơ thể. Đây chính là những mô giống như những cao su giúp bảo vệ khớp của bạn hiệu quả hơn. Khi hàm lượng collagen trong cơ thể của bạn giảm đi đáng kể khi già đi. Thì có thể bạn có nguy cơ mắc những bệnh về thoái hóa khớp. Chẳng hạn như viêm xương khớp sẽ tăng lên đáng kể. Chính vì thế, việc bổ sung collagen có thể giúp cải thiện những triệu chứng viêm và giảm đau khớp.

Theo một nghiên cứu cho rằng, những người lớn uống khoảng 2 gram collagen mỗi ngày. Sẽ làm giảm được cơ đau khớp đáng kể và có khả năng tham gia hoạt động thể chất được tốt hơn. So với những người không sử dụng. 

3.Có thể giúp ngăn ngừa được loãng xương 

Hình 3: Ngăn ngừa được loãng xương

Bên trong xương của bạn chủ yếu được làm từ collagen. Nó có thể giúp bạn giữ được cấu trúc và giúp chắc khỏe nhiều hơn. Khi bạn già đi rất có thể dẫn đến tình trạng loãng xương. Và có dấu hiệu đặc trưng là mật độ xương bên trong thấp, tăng những nguy cơ gãy xương cao cho cơ thể. Theo những nghiên cứu đã cho rằng, việc bổ sung collagen sẽ có một số những tác dụng. Giúp ức chế phân hủy xương của cơ thể dẫn đến chứng loãng xương ở người cao tuổi.

Theo một nghiên cứu ở phụ nữ, sử dụng kết hợp bổ sung canxi và 5 gram collagen mỗi ngày trong 12 tháng. Kết quả cho thấy, phụ nữ sử dụng có lượng protein phân hủy xương thấp hơn so với những người chỉ dùng canxi. Và làm tăng đến 7% mật độ khoáng xương (BMD) so với những người họ không tiêu thụ collagen cho cơ thể. BMD chính là thước đo mật độ những khoáng chất hoặc BMD thấp có liên quan đến xương yếu. 

4.Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Hình 4: Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo những nhà nghiên cứu đã đưa ra những giả thuyết, việc bổ sung những collagen. Sẽ giúp cho cơ thể giảm những nguy cơ mắc những chứng liên quan đến tim mạch. Những collagen giúp cung cấp cấu trúc cho những động mạch cơ thể. Đó chính là những mạch máu mang máu từ tim đến khắp cơ thể của bạn. Nếu bạn không có đủ collagen thì những động mạch có thể trở nên yếu và dễ dàng vỡ hơn.

Ngoài ra, có thể dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch, bởi sự hẹp của những động mạch. Bệnh xơ vữa động mạch có khả năng dẫn đến nguy cơ đau tim và đột quỵ của cơ thể.

Theo một nghiên cứu, trên 31 người trưởng thành đã uống 16 gram collagen hàng ngày trong 6 tháng. Kết quả cho thấy họ đã giảm đáng kể về độ cứng động mạch. So với trước khi họ bắt đầu sử dụng những chất bổ sung.

5.Bổ sung collagen làm tăng khối lượng cơ bắp

Những mô cơ được cấu tạo từ 1% đến 105 collagen của cơ thể. Những collagen này sẽ giúp giữ cho những cơ bắp hoạt động mạnh mẽ và chính xác hơn. Theo những nghiên cứu, nó giúp bổ sung và tăng khối lượng cơ bắp. ở những người bệnh thiểu cơ do chúng mất khối lượng cơ theo tuổi tác ngày càng lớn.

Do đó, việc sử dụng collagen giúp thúc đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein cho cơ bắp. Chẳng hạn như creatine, cũng như nó giúp kích thích làm tăng trưởng cơ bắp sau khi tập thể dục.