• 1900989878-02866509567

Hiện nay, nước chanh không chỉ có tác dụng chống lại nhiều những căn bệnh. Chẳng hạn như chống nếp nhăn,  trị mụn đầu đen hoặc mụn trứng cá. Mà còn giúp xây dựng được hệ thống miễn dịch mạnh hơn. Đặc biệt, nước chanh còn giúp người bệnh làm giảm những cơ hen suyễn và thở dễ dàng hơn.

Do đó, Mall Ok sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh hen suyễn và những tác dụng của nước chanh nhé!

1.Tìm hiểu về hen suyễn là gì?

Hình 1: Tìm hiểu về hen suyễn là gì?

Bệnh hen suyễn thường là một bệnh viêm mãn tính của đường hô hấp. Khi bạn bị hen suyễn thì đường thở bị viêm sẽ trở nên sưng phù và dễ bị co thắt. Ngoài ra, khi gặp những chất kích thích sẽ làm cho người bệnh xuất hiện những triệu chứng như ho, khó thở. Bởi vì là bệnh mãn tính nên việc điều trị cũng cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào để chữa trị dứt điểm bệnh hen suyễn. Mà chỉ giúp kiểm soát được bệnh một cách hiệu quả mà thôi.

2.Những lợi ích của nước chanh

Hình 2: Những lợi ích của nước chanh

Nước chanh có chứa rất nhiều những chất vitamin C và những chống oxy hóa. Bên cạnh đó, còn giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại những vi khuẩn có hại. Từ lâu, con người sử dụng chanh như một trong những loại để chữa viêm họng. Giúp tăng cường những bệnh về răng miệng, tiêu hóa hoặc huyết áp cao.

Ngoài ra, những axit citric có trong nước chanh là một trong những chất cần thiết cung cấp năng lượng. Giúp làm sạch và tăng hoạt động của phổi. Bên cạnh đó, còn giúp cho những bệnh nhân hen suyễn có thể dễ dàng thở hơn. Bởi những thành phần chống oxy hóa trong chanh. Sẽ ngăn chặn được những yếu tố gây nên dị ứng khi tiếp xúc với hệ hô hấp. Giảm được những nguy cơ xảy ra bệnh sen suyễn hơn.

Theo những nghiên cứu cho rằng, bên trong chanh còn thấy những limonene. Đây chính là chất hóa học chủ yếu được tìm thấy có trong dầu chanh. Có thể phòng ngừa được những viêm nhiễm của hệ hô hấp và tổn thương phổi ở cả người và động vật.

3.Những cách thêm nước chanh vào thực đơn hàng ngày

Hình 3: Bổ sung nước chanh vào thực đơn

Uống nước chanh cả ngày

Bạn có thể vắt một quả chanh vào bình và mang theo để uống cả ngày. Bởi sẽ có tác dụng giúp khử trùng. Và tiêu diệt được những vi khuẩn có hại ở trong thành ống dẫn khí giúp cho bạn dễ dàng thở hơn.

Uống một ly ấm buổi sáng

Thay vì buổi sáng bạn uống cà phê. Thì hãy vắt ½ quả chanh vào cốc nước ấm mỗi sáng. Sẽ giúp cho bạn có thể cảm thấy được thoải mái và khỏe khoắn cả ngày.

Thêm vào những loại nước chấm

Bạn cũng có thể thêm một ít vào những loại nước chấm. Để có thể dùng cho những món như salad, thịt, cá. Có thể giúp cho bạn làm tăng được hương vị cho món ăn, vừa giúp bạn được khỏe mạnh hơn.

4.Nước ion kiềm giàu hydrogen kết hợp với nước chanh tốt nhất

Có rất nhiều người cứ nghĩ, việc pha nước chanh bằng nước nào cũng được. Tuy nhiên, trong thực tế điều này hoàn toàn sai lầm. Chẳng hạn như nước đun sôi để nguội sẽ không thể pha được. Bởi vì pha bằng nước này sẽ mất mùi thanh mát của nước chanh. 

Chính vì thế, bạn nên sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen để pha là tốt nhất. Bởi nước sẽ giúp cho bạn có thể tăng thêm được mùi vị và ngon hơn khi sử dụng.

KẾT LUẬN

Trên đây là những chia sẻ của Mall Ok giúp bạn có thêm những tác dụng của nước chanh đến hen suyễn. Giúp bạn có thể ngăn ngừa được những cơn hen suyễn hiệu quả. Bên cạnh đó, nước ion kiềm giàu hydrogen sẽ giúp gia tăng thêm những mùi vị hiệu quả.