• 1900989878-02866509567

Bì đỏ là loại thực phẩm với hàm lượng chất dinh dưỡng cao bên trong. Nó không chỉ mang hương vị thơm ngon cho bữa ăn hàng ngày của bạn, Mà công dụng của bí đỏ còn mang lại nhiều lợi ích tích cực về sức khỏe cho cơ thể bạn. Chẳng hạn như giúp điều hòa được huyết áp và ngăn ngừa được ung thư và bệnh tim mạch hiệu quả. Do đó, bài viết này Mall Ok sẽ giới thiệu rõ hơn về bỉ đỏ nhé!

1.Công dụng của bí đỏ giúp bảo vệ thị lực

Hình 1: Công dụng của bí đỏ giúp bảo vệ thị lực

Thị lực giảm sút dần do tuổi tác xảy ra khá phổ biến ở bất kỳ đối tượng nào. Bí đỏ chính là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dồi dào có liên quan đến việc bảo vệ thị lực cho bạn. Việc thiếu vitamin A chính là nguyên nhân phổ biến gây mù lòa cho bạn. Bên trong bí đỏ chứa hàm lượng cao nhiều beta-carotene giúp cung cấp nhiều vitamin A bên trong. Theo những nhà khoa học đã phát hiện ra được, những người có chất này cao. Từ đó, sẽ có nguy cơ thấp mắc phải đục thủy tinh thể cho mắt của bạn.

Ngoài ra, bí đỏ cũng là một nguồn thực phẩm chứa nhiều lutein và zeaxanthin bên trong. Đây là hai hợp chất nó có liên quan đến nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác của bạn. Bên cạnh đó, bí đỏ còn chứa hàm lượng vitamin C và E rất nhiều. Chúng có chức năng như chất chống oxy hóa và ngăn chặn được những gốc tự do tổn hại cho tế bào mắt.

2.Làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Đối với những gốc tự do chính là những phân tử được tạo ra bởi quá trình trao đổi chất của cơ thể. Những chất này có vai trò rất đặc biệt trong việc tiêu diệt được những vi khuẩn có hại bên trong cơ thể. Tuy nhiên, những gốc tự do này được tạo ra quá nhiều trong cơ thể của bạn. Sẽ dẫn đến trạng thái được gọi là stress oxy hóa và nó có liên quan đến bệnh mãn tính. Chẳng hạn như bệnh tim hay bệnh ung thư cho cơ thể.

Chính vì thế, bí đỏ có chứa chất chống oxy hóa như alpha-carotene và beta-carotene hay beta-cryptoxanthin. Đây chính là những chất có thể vô hiệu hóa được những gốc tự do bên trong cơ thể. Từ đó, ngăn chặn được chúng làm hỏng những tế bào của bạn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa này sẽ bảo vệ được da chống lại những tác hại của ánh nắng. Và làm giảm được những nguy cơ ung thư và những bệnh về mắt hay những tình trạng khác.

3.Công dụng của bí đỏ tăng cường sức đề kháng cơ thể

Hình 2: Công dụng của bí đỏ tăng cường sức đề kháng cơ thể

Bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ làm tăng cường hệ thống miễn dịch bên trong của bạn. Bên cạnh đó, nó còn chứa hàm lượng chất beta-carotene cao và chuyển hóa thành những vitamin A. Các vitamin A này có thể làm tăng cường được hệ thống miễn dịch của bạn và chống lại nhiễm trùng. Nếu bạn bị thiếu nhiều vitamin A có thể có khả năng hệ thống miễn dịch của bạn sẽ yếu hơn.

Ngoài ra, bí đỏ cũng chứa nhiều vitamin C và nó được chứng minh là có khả năng làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu. Từ đó, sẽ giúp các tế bào miễn dịch được hoạt động hiệu quả hơn. Và dẫn đến làm cho những vết thương được nhanh lành hơn. Thêm vào đó, nó cũng là nguồn chứa nhiều vitamin E, sắt hay folate giúp hỗ trợ hệ miễn dịch.

4.Có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả

Bí đỏ được coi là một trong những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và chứa ít calo bên trong. Thực tế thì 245g bí đỏ chứa đến 50 calo và khoảng 94% bên trong là nước. Nó cũng là một lựa chọn thích hợp để giảm cân hiệu quả. Bởi vì, bạn có thể tiêu thụ nhiều hơn so với những nguồn carb khác thay thế. Như gạo, khoai tây mà vẫn mất rất ít calo hơn. Bên cạnh đó, bí đỏ còn chứa nhiều chất xơ và kiềm chế được sự thèm ăn của bạn nhé.

5.Công dụng của bí đỏ ngăn ngừa tiểu đường

Hình 3: Công dụng của bí đỏ ngăn ngừa tiểu đường

Ngoài những tác dụng trên thì bí đỏ sẽ ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Và nó có khả năng giúp kiểm soát được hàm lượng đường bên trong cơ thể. Vì những hợp chất thực vật bên trong bí có thể giúp hấp thụ các glucose và những mô và ruột của bạn. Cung như có thể cân bằng được mức độ glucose bên trong gan.

Nó còn có liên quan đến khả năng làm giảm được những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, tác dụng này vẫn chưa được chứng minh rõ ràng và kỹ lưỡng. Theo những nhà nghiên cứu đã cho rằng, những hợp chất có bên trong bí đỏ hiện nay. có thể được chế tạo thành thuốc để chống tiểu đường cho bạn.

6.Có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Bệnh ung thư là một căn bệnh nghiêm trọng đối với sự phát triển bất thường của các tế bào bên trong. Những tế bào ung thư này tạo ra những gốc tự do để giúp chúng nhân lên một cách nhanh chóng. Do đó, bí có chứa các carotenoid hoạt động như một chất chống oxy hóa. Giúp cho cơ thể vô hiệu hóa những gốc tự do và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư.

Theo một nghiên cứu cho thấy người có lượng alpha-carotene và beta-carotene cao. Có rất ít nguy cơ mắc những bệnh ung thư dạ dày. 

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Mall Ok về những công dụng của bí ngô đến sức khỏe của bạn. Bởi nó mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao đem lại vô vàn những lợi ích cho sức khỏe của bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về bí đỏ nhé!