Kỷ tử là một trong những vị thuốc được sử dụng phổ biến trong Đông y hiện nay. Nhờ công dụng của kỷ tử giúp tăng cường được sức khỏe, đẹp da và tăng cường sinh lực. Bởi loại quả này có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Do đó, có thể ngăn cản được quá trình lão hóa cho bạn. Bài viết dưới đây Mall Ok sẽ giúp bạn tìm hiểu lợi ích của kỷ tử nhé!

1.Công dụng của kỷ tử tăng cường hệ miễn dịch

Hình 1: Công dụng của kỷ tử tăng cường hệ miễn dịch

Chính nhờ bên trong kỷ tử có chứa chất chống oxy hóa mạnh. Từ đó, nó sẽ có thể có đặc tính kháng viêm và ngăn ngừa được bệnh tật. Có khả năng chống lại những gốc tự do gây hại và tăng cường hệ miễn dịch. Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện dài 30 ngày trên 60 người cao tuổi. Từ đó, cho thấy được nó có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch. Và cũng cải thiện được tâm trạng khi uống 120ml nước ép kỷ tử mỗi ngày cho bạn.

Hoặc theo kết quả được kéo dài trên 150 người lớn tuổi hiện nay. Họ có phản ứng tốt với hệ miễn dịch tốt với vắc xin cúm khi được bổ sung kỷ tử cho cơ thể. Bên cạnh đó,nó còn chứa một lượng lớn vitamin A và C. Từ đó, sẽ góp phần xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tật và cảm cúm thông thường.

2.Có khả năng chống trầm cảm

Bên trong kỷ tử còn chứa nhiều chất xơ và mangan. Đây là một trong những dưỡng chất giúp mang lại năng lượng tích cực cho bạn. Và trong những phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc đã sử dụng kỷ tử để làm giảm các triệu chứng căng thẳng. Hoặc rối loạn lo âu hay trầm cảm và những cảm xúc khác của con người bạn.

Theo nhiều nghiên cứu trên được thực hiện trên cơ thể của chuột vào năm 2016. Đã cho thấy được sự cải thiện được chứng trầm cảm hay một số những hành vi lo âu của bạn. Hoặc theo một nghiên cứu khác trên cơ thể con người tại Hoa Kỳ cho thấy được. Việc uống thường xuyên 120ml nước ép kỷ tử trong vòng 14 ngày. Sẽ làm cải thiện được tâm trạng hay sức khỏe hệ tiêu hóa và mang lại được năng lượng tích cực. Hoặc thậm chí, tăng khả năng tập trung và cải thiện được chất lượng của giấc ngủ của bạn.

3.Công dụng của kỷ tử hỗ trợ thị lực

Hình 2: Công dụng của kỷ tử hỗ trợ thị lực

Do bên trong nó có chứa chất chống oxy hóa nhất là zeaxanthin cho bạn. Do đó, nó giúp bảo vệ được cho mắt của bạn. Có thể tránh khỏi được sự gây hại của những gốc tự do bên trong và quá trình oxy hóa và tia UV từ bên ngoài. Đã có nhiều những nghiên cứu khác trên 150 người lớn tuổi trên 90 ngày đã được chứng minh. Việc bổ sung nó sẽ giúp làm tăng được mức độ chống oxy hóa bên trong máu. Và tránh được việc làm giảm sắc tố điểm vàng bên trong khu vực trung tâm võng mạc. Từ đó, giúp làm mềm những cặn protein nằm bên dưới võng mạc của bạn.

4.Giúp cải thiện được khả năng tình dục

Đã từ rất lâu, nó được xuất hiện với những phương thuốc và món ăn ngon. Để giúp hỗ trợ được cho quá trình sinh sản cho cơ thể của bạn. Hay nói một cách khác, nó có khả năng cải thiện được khả năng ham muốn tình dục của bạn. Do đó, có thể cải thiện được hàm lượng nồng độ testosterone và tăng số lượng và khả năng di chuyển tinh trùng. Bên cạnh đó, còn kéo dài được thời gian cương cứng và phản ứng được xuất tinh cơ thể.

5.Công dụng của kỷ tử giúp thải độc gan

Hình 3: Công dụng của kỷ tử giúp thải độc gan

Bên cạnh những công dụng trên thì kỷ tử còn có lợi cho gan và thận. Từ đó, có thể giúp cơ thể bạn đào thải được những chất độc tố ra ngoài được dễ dàng hơn. Do đó, nó được sử dụng trong những phương thuốc để điều trị được bệnh gan trong y học Trung Quốc.

Hoặc bằng chứng đã cho thấy được khi tiến hành nghiên cứu trên động vật. Kết quả thấy được nó có thể giúp kiểm soát được tình trạng sức khỏe của gan. Hay giúp ngăn ngừa được sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ do bạn hay uống rượu.

Thêm vào đó, còn có nghiên cứu khác ở người, đã được chứng minh chiết xuất từ kỷ tử. Nó có khả năng giúp ức chế được sự phát triển của các khối u của bạn.  Hay giúp cho tình trạng của bệnh ung thư được cải thiện hiệu quả hơn.

6.Giúp làm đẹp da và tóc

Bên trong kỷ tử có chứa hợp chất phytochemical. Từ đó, sẽ làm cho làn da của bạn được khỏe mạnh hơn. Cũng như có thể làm giảm được kích ứng da  và tránh được sự tác động gây hại của ánh nắng. Và kiểm soát tốt quá trình lão hóa da của bạn.

Hoặc như kết quả nghiên cứu trên cơ thể của chuột khi cho chúng uống 5% nước ép. Sẽ giúp chuột tránh khỏi được những rối loạn về da và những tác hại của UV.

Bên cạnh đó, bên trong kỷ tử chứa nhiều vitamin A cho bạn. Từ đó, sẽ giúp tăng cường sự lưu thông máu trong cơ thể và da đầu của ban. Do đó, sẽ kích thích được sự tăng trưởng của tóc của bạn. Tránh được tình trạng tóc bị gãy, rụng nhiều hơn. Hoặc sẽ hỗ trợ được việc hấp thu chất sắt được tốt hơn từ thực phẩm. mang lại cho bạn có được mái tóc khỏe mạnh hơn.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ về Mall Ok với những công dụng của kỷ tử đến sức khỏe. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm một loại thực phẩm cho bạn. Để có thể tăng cường được sức khỏe và cũng như mang lại những lợi ích khác cho cơ thể của bạn nhé!