• 1900989878-02866509567

Hiện nay, có rất nhiều những gia đình đang sử dụng loại nước không được đảm bảo. Chính vì thế, việc xử lý nước chính là việc quan tâm hàng đầu. Và xử lý nước bằng phèn chua là một trong những cách làm phổ biến nhất. Làm cải thiện được độ trong và chất lượng nước. Bài viết này Mall Ok sẽ giúp bạn có được những thông tin về công dụng của phèn chua trong việc xử lý nước nhé!

1.Phèn chua là gì?

Hình 1: Phèn chua là gì?

Phèn chua hay còn được gọi là phèn nhôm hay cũng là nhôm sunfat. Đây chính là một loại muối sunfat kép của kali và nhôm. Bên cạnh đó, nó cũng không mang tính độc, ít tan trong nước lạnh và có vị chát chua.

 

Tuy nhiên nó tan rất nhiều trong nước nóng. Nên bạn có thể tinh chế bằng cách kết tinh lại phèn chua trong nước. Phèn chua với công thức là K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O hoặc KAl(SO4)2·12H2O. Đây chính là một dạng tinh thể khi ngậm được 24 phân tử nước.

 

Phèn chua là một loại muối tinh thể to nhỏ không đều và không màu. Phèn cũng có thể trong hoặc hơi đục. Hoặc phèn chua tan trong nước nhưng không tan trong cồn. Nó cũng có vị chua chát và giúp giải độc sát trùng ngoài da. Giúp chữa được bệnh về dạ dày, viêm ruột, làm đẹp da và trị mụn hiệu quả.

2.Phèn chua có hại cho sức khỏe hay không?

Hình 2: Phèn chua có hại cho sức khỏe hay không

Có rất nhiều những người hay nghi ngờ phèn chua có hại cho sức khỏe hay không. Đối với cơ thể của con người không cần đến phèn nhôm. Nhưng đa số những thực phẩm hiện nay có chứa trung bình khoảng 5mg/kg nhôm. Mà khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ bằng đường ruột thì một phần nhôm sẽ được tích lũy ở mô phân bố khắp cơ thể. Bên cạnh đó, phần còn lại sẽ được bài tiết ra ngoài theo phân và nước tiểu.

 

Trước đây, có một số người cho rằng nhôm có khả năng gây bất lợi cho hệ thần kinh. Gây nên bệnh suy giảm trí nhớ bởi hàm lượng nhôm cao bất thường trong não. Tuy nhiên, hiện nay tổ chức y tế thế giới (WHO) đã chứng minh rằng. Để đảm bảo an toàn bạn nên kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng nhôm trong thực phẩm. VÀ sử dụng ở mức 60mg nhôm mỗi tuần với những người có cân nặng 60kg.

3.Cách xử lý nước bằng phèn chua hiệu quả

Hình 3: Cách xử lý nước bằng phèn chua hiệu quả

Trong những vùng hay lũ lụt thường xuyên lựa chọn nguồn nước giếng đào và nước giếng khoan. Cần lựa chọn để xử lý nước bằng nhiều cách đơn giản nhất là dùng phèn chua. Việc dùng  với nhiều lượng là 1g phèn chua sẽ cho 20 lít nước. 

 

Hòa tan được lương tương đương thể tích nước cần làm trong cho tan hết và khuấy đều. Sau đó chờ khoảng 30 phút cho những cặn lắng hết xuống đáy rồi lấy nước trong. Ngoài ra, nếu bạn không có phèn chua thì có thể sử dụng vải sạch để có thể lọc nước. Giúp giữ lại được những chất cặn bẩn và làm vài lần cho đến khi nước được trong. 

 

Hiện nay, Nó rất được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch nước bẩn. Nhất là sau những thiên tai và lũ lụt, bão… nhằm đáp ứng được nguồn nước sinh hoạt cần thiết cho người dân. Bên cạnh đó, còn được sử dụng nhiều trong xử lý nước giếng khoan.

 

Theo bộ y tế khuyến cáo nên chỉ sử dụng nước để uống sau khi đã đun sôi. Nước để sau khi đun sôi không được để quá lâu, bạn nên thường xuyên đun nước để uống hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng biện pháp xử lý nước bằng thiết bị lọc nước. Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro. Được áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu về lọc nước. Với công nghệ độc quyền hydrogen của Nhật Bản, công nghệ Nano của Nga và RO của Nhật Bản. Bạn nên sử dụng máy lọc nước để đảm bảo được chất lượng nguồn nước sạch hơn. Giúp gia đình của bạn giữ sức khỏe an toàn hơn.

KẾT

Trên đây Mall Ok chia sẻ cho bạn những thông tin về phèn chua. Và những cách xử lý nước hiệu quả nhất. Tuy nhiên có thể lọc nước nhưng nguồn nước này chỉ có thể sử dụng cho sinh hoạt như tắm giặt, nấu nướng. Chứ không thể dùng để uống. Mall Ok khuyến cáo bạn nên sử dụng máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen để đảm bảo về nguồn nước sạch. Đáp ứng được nhu cầu khi sử dụng nước cho gia đình nhé!

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/wbOPlOMQT00″ align=”center” /]