• 1900989878-02866509567

Mùa đông thay đổi thời tiết và độ ẩm không khí xuống thấp sẽ làm cho da của bạn trở nên khô ráp. Thậm chí có thể bị nứt nẻ, chảy máu và đau nhức cho da. Việc da khô mùa lạnh chính là thiếu độ ẩm của da ở lớp sừng gây ra những vết nứt nẻ trên bề mặt của da. Từ đó, có thể làm cho da của bạn dễ bị nhiễm khuẩn do những vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Nào hãy cùng Mall Ok tìm hiểu về cách khắc phục da khô thế nào nhé!

1.Chăm sóc da tay, chân dưỡng ẩm da khô mùa lạnh

Hình 1: Chăm sóc da tay, chân dưỡng ẩm da khô mùa lạnh

Đối với da của bàn tay và chân thường đáp ứng rất nhanh. Và nhạy với nhiệt độ của môi trường bạn. Do đó, bạn nên chăm sóc da ở những vùng này đầu tiên và nhiều hơn trong mùa lạnh. Những khi bạn đi ra bên ngoài thì nên mang găng tay và chân để có thể giữ ấm cho cơ thể. Bên cạnh đó, cũng giúp giữ ấm cho cơ thể và cách ly được với môi trường lạnh giá bên ngoài.

Ngoài ra, sau khi bạn rửa tay hoặc tiếp xúc với nước thì bạn nên dùng ngay dưỡng da tay cho mình. Nhất là đối với những người thường xuyên hay tiếp xúc với nước. Hoặc có một số nghề hay công việc ngâm nước thường xuyên và liên tục. Thì bạn cũng nên sử dụng găng tay chống nước để có thể giúp hạn chế nước vào bên trong bàn tay.

2.Chăm sóc cho môi được ấm

Thời tiết thay đổi thì môi chính là nơi thường sẽ khô và nứt nẻ nhất. Do đó, bạn nên dùng những loại son dưỡng môi để có thể giữ ẩm. Hoặc có thể dùng các loại mỡ như vaselin để có thể bôi thường xuyên khi bạn cảm thấy môi của mình khô. Việc dùng sẽ có tác dụng giúp giữ ẩm và chống nắng. Bên cạnh đó cũng có thể dưỡng da môi một cách tốt nhất.

3.Sử dụng quần áo ít kích thích để chăm da khô mùa lạnh

Hình 2: Sử dụng quần áo ít kích thích để chăm da khô mùa lạnh

Hiện nay, có rất nhiều những loại vải khác nhau khi mặc sẽ làm cho da của bạn kích thích hơn. Đặc biệt là những đồ ấm như len, dạ hay nilon hiện nay. Tuy nhiên, đối với những người bị da khô. Thì có thể mặc những đồ bằng vải cotton cho cơ thể. Bên cạnh đó, cũng tránh những đồ có chất liệu dễ gây kích ứng cho da của mình.

4.Dùng sản phẩm chăm sóc da và sản phẩm chống lão hóa

Đối với những loại sản phẩm có thể chống lão hóa. Có chứa các thành phần retinoid hoặc các acid alpha-hydroxy. Những chất này có thể sẽ gây ra các kích ứng da. Và khô da của bạn hoặc bong vảy cho da. Khi bạn dùng những loại sản phẩm này. Thì cần sử dụng kem giữ ẩm cho da để da được ẩm hơn. Hoặc bạn cũng nên quan tâm đến những thành phần của sản phẩm để dùng cho thích hợp với da của mình.

Bên cạnh đó, cần sử dụng kết hợp với việc chăm sóc da. Để tạo cho bạn cảm giác dễ chịu hơn. Từ đó, có thể giảm được các kích ứng da hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý sử dụng có chứa chất cồn, tạo mùi. Các chất này sẽ gây kích ứng cho da của bạn nhiều hơn.

5.Tắm đúng cách hàng ngày

Hình 3: Tắm đúng cách hàng ngày

Việc thường xuyên tắm hàng ngày và không quá lâu sẽ tạo thói quen tốt cho da của bạn. Nếu bạn tắm quá lâu thì sẽ làm cho da của bạn. Trở nên mất nước và làm cho da của bạn khô hơn. Bên cạnh đó, bạn cần tắm bằng nước ấm chứ không nên tắm bằng nước nóng. Bởi vì nước nóng sẽ làm cho bạn mất lớp dầu tự nhiên của da và làm da khô nứt hơn. Hoặc bạn nên dùng xà phòng trung tín để bảo vệ làn da của mình.

Ngoài ra, khi tắm bạn nên đóng cửa phòng tắm để có thể giữ cho không khí đủ độ ẩm cho da. Thêm vào đó, khi tắm xong bạn cần lau người bằng khăn vải mềm và bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm. Bạn không nên để da khô quá lâu mới bôi kem dưỡng ẩm lên da.

6.Dùng kem để giữ ẩm cho da

Làn da khô nhất là trong mùa lạnh thì bạn nên sử dụng kem để có thể giữ ấm cho da. Hoặc nếu da của bạn vẫn còn khô hoặc có cảm giác ngứa, khó chịu có thể tăng số lần bôi kem hàng ngày. Việc thường xuyên dùng kem giữ ẩm cũng giúp cho da bạn không bị bong tróc và nứt nẻ hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn cho mình loại mỡ hoặc kem để phù hợp với da của mình. Đối với những dạng mỡ và kem thường sẽ có tác dụng giữ ẩm nhiều hơn và ít kích ứng hơn. Hiện nay, khi bạn chọn kem giữ ẩm nên chú ý các thành phần của sản phẩm. Nên chọn mua những loại sản phẩm có chứa acid lactic sẽ có lợi cho làn da khô của bạn. Hoặc các thành phần như acid hyaluronic thường có tự nhiên bên trong cơ thể. Việc chọn loại này sẽ giúp những người có da khô phục hồi và giữ nước được tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng làm tăng hấp thu và giữ nước lại cho cơ thể.

KẾT LUẬN

Da khô mùa lạnh chính là tính trạng dai dẳng cần bạn phải chăm sóc thường xuyên. Để có thể giúp cải thiện được làn da của mình, giảm ngứa và ngăn ngừa được các biến chứng nặng nề. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nước thường xuyên để cấp nước cho cơ thể của mình. Mall Ok mách cho bạn sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen để giúp cung cấp nước cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn tránh khỏi được những tác nhân gây bệnh nhé!