• 1900989878-02866509567

Hiện nay, Flo là một trong những chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hay thậm chí là ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sự phát triển của não bộ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết đến những tác hại của flo hoặc hàm lượng flo trong nước ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Dưới bài viết này, Mall Ok sẽ giúp bạn hiểu thêm về những chỉ số flo trong nước và những tác hại của flo đến sức khỏe nhé!

1.Flo là gì?

Hình 1: Flo là gì?

Flo là một trong những chất khí màu lục nhạt. Nó có tính ăn mòn rất cao và một trong những chất oxy hóa cực mạnh. Flo cũng là một chất cực độc và bao gồm những hợp chất muối được hình thành khi kết hợp trong khoáng chất trong đất và đá. 

Ngoài ra, ion florua cũng có thể tìm thấy trong tự nhiên. Flo tồn tại ở dạng khí cũng như có thể có trong nguồn nước uống. Nó cũng có trong nước máy cũng như trong thực phẩm cũng có thể chứa flo. Đặc biệt, flo cũng được xếp cùng những chất độc như chì, asen, thủy ngân…

2.Những chỉ tiêu Flo trong nước uống

Đối với những tiêu chuẩn trước đây trong nước uống. Quy định được hàm lượng Flo nằm trong khoảng từ 0.7 – 1.5mg/l. Tuy nhiên, tới những năm 2011 thì EPA đã tăng được tiêu chuẩn đối với hàm lượng Flo trong nước uống. Tức là hàm lượng flo có trong nước phải giảm xuống thấp hơn. Giúp an toàn đối với những trẻ em khi dùng.

3.Flo có trong nước ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Hình 2: Flo có trong nước ảnh hưởng đến sức khỏe

Đối với những người lớn khi sử dụng thường xuyên flo có trong kem đánh răng. Có tác dụng có thể làm trắng răng và giúp ngăn ngừa được sâu răng hiệu quả. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu hiện nay cho rằng việc kem đánh răng có chứa flo sẽ làm suy yếu xương và răng. Bên cạnh đó, đây còn là một trong những hợp chất độc hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương. Nếu tiếp xúc thường xuyên và sử dụng nguồn nước trong thời gian dài sẽ dễ gây ảnh hưởng đến xương và sâu răng.

Đối với những trẻ nhỏ ở độ tuổi dưới 12 tuổi. Thì Flo có nồng độ quá mức cho phép sẽ dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm flo có trong men răng. Đặc biệt, nếu nhiễm hàm lượng flo cao sẽ dẫn đến tình trạng nôn mửa, tổn thương và dẫn đến tử vong.

4.Flo trong nước dẫn đến tổn thương hệ thần kinh

Theo những nghiên cứu cho rằng, việc tiếp xúc với hàm lượng flo cao trước khi sinh sẽ dễ khiến cho nhận thức của trẻ kém hơn. Theo khảo sát trên 300 người phụ nữ trong thời gian mang thai. Và những đứa trẻ ở độ tuổi từ 6 – 12 tuổi. Kiểm tra cho thấy rằng những bài kiểm tra liên quan đến những bài IQ thấp. Thường ở những đứa trẻ có hàm lượng florua cao.

5.Có ảnh hưởng đến tuyến giáp

Hình 3: Ảnh hưởng đến tuyến giáp

Trong một số những trường hợp, hàm lượng flo có trong nước cao sẽ dễ gây ra một số những vấn đề về tuyến giáp. Có thể dẫn đến một số việc tiết hormon tuyến giáp không thể kiểm soát được. Từ đó, dẫn đến những sự suy giảm về canxi trong cấu trúc xương. Sẽ gây ra những nguy cơ về xương như gãy xương cao hơn so với những người khỏe mạnh. 

6.Cách loại bỏ flo trong nước hiệu quả?

Đối với việc khử flo và những chất độc hại trong nước là vấn đề khá quan trọng hiện nay. Do đó, cần có những biện pháp hiệu quả để giúp loại bỏ được hàm lượng flo ra khỏi nước. 

Chẳng hạn, sử dụng phương pháp chưng cất để có thể loại bỏ được hàm lượng flo có trong nước và khí metan. Tuy nhiên, đối với phương pháp này thường mất rất nhiều thời gian. Để có thể thu được lượng nước tinh khiết nhất định. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng có thể tiêu thụ được điện năng lớn để giúp đun sôi nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hệ thống máy lọc nước. Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo và tiện lợi nhất cho gia đình của bạn. Máy lọc và tạo nước được áp dụng được công nghệ RO của Mỹ, công nghệ Nano của Nga và công nghệ hydrogen của Nhật. Chính vì thế, sẽ cho ra đời được loại nước giúp loại bỏ những tạp chất và những chất độc hại. Giúp cơ thể được hấp thụ nước nhanh hơn và đào thải được những độc tố, ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

KẾT LUẬN

Flo là một trong những chất có chứa nhiều những nguy cơ bệnh tật đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến những tiêu cực lâu dài. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chủ quan đối với chất độc hại này. Đặc biệt là Flo có trong nước. Chính vì thế, bạn nên chú ý và giúp kiểm soát được hàm lượng Flo trong nước. Cũng như sử dụng máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen loại bỏ Flo một cách hiệu quả nhất.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/hjJY4G0hjb4″ align=”center” /]