0%

HỆ THỐNG LỌC RO LÀ GÌ?

» Tin tức » HỆ THỐNG LỌC RO LÀ GÌ?

Trong khoảng những thể kỷ trước, hệ thống lọc RO đã được phát minh và cải tiến. Sau nhiều lần thử nghiệm, công nghệ này đã giúp các phi hành gia có thể sử dụng nước ngoài không gian. Đánh dấu bước đi đầu tiên trong ngành công nghiệp nước sạch hiện nay.

Hầu hết trên thị trường, các loại máy lọc nước đều sở hữu công nghệ lọc sạch này. Vì khả năng lọc nước khỏi các vi khuẩn và các chất độc hại cao. Cùng với giá thành rẻ nên công nghệ lọc RO được tin tưởng sử dụng tại nhiều quốc gia hiện nay.

1. Công nghệ lọc RO là gì?

Chúng ta cần phải giải thích một chút về cụm từ RO. RO (viết tắt của Reverse Osmosis), hay công nghệ lọc thẩm thấu ngược. Trước đây, công nghệ này được nghiên cứu và phục vụ cho ngành hàng hải và vũ trụ. Ngày nay, công nghệ này dần cải thiện hơn và phát triển trong các lĩnh vực khác.

Công nghệ lọc RO áp dụng phương pháp thẩm thấu ngược qua các tầng vật chất. Cuối cùng, thành phẩm chúng ta nhận được chính là nước tinh khiết 100%. Quá trình xử lý thu hồi được nguồn nước sạch lên đến 60 – 80%, xả bỏ 25%.

Tuy nhiên, hệ thống lọc thẩm thấu ngược cũng còn phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố. Trong đó, nguồn nước cấp vào phải đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định. Nước cũng cần phải trải qua một quá trình xử lý trước đó, cũng như chế độ vận hành ra sao.

2. Ưu điểm của công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm đầu tiên có thể nói đến chính là tính ưu việt của khả năng lọc sạch. Chúng ta sẽ cùng điểm sơ qua hệ thống màng lọc của công nghệ này.

Hệ thống lọc nước RO
Hình 1: Hệ thống lọc nước RO luôn được tích hợp trong nhiều thiết bị máy lọc nước

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược bao gồm 4 lớp: Màng lọc, lớp đệm, lớp bảo vệ và lớp thẩm thấu. Nước đầu vào chảy xuyên qua màng lọc nhờ lực nén mạnh. Nước được luân phiên chuyển động nhờ vào áp lực của máy bơm cao áp. Theo đó, máy bơm bên trong thiết bị sẽ tạo lực để nước đi xuyên qua 4 lớp lọc.

Khi nguồn nước đi vào một đầu lõi lọc. Nước tinh khiết sẽ chảy ra ở vòi nước, bạn có thể sử dụng ngay loại nước này. Phần nước cong lại là nước thải với các tạp chất và ion kiềm sẽ chảy ra ngoài bên đầu lọc còn lại.

3. Nhược điểm

Nói đến ưu thì cũng là lúc chúng ta bàn về nhược điểm. Chúng ta thường nói “Nước trong thì không có cá”. Điều này cũng đúng trong trường hợp các loại máy chỉ sử dụng bộ lọc RO trên thị trường hiện nay.

Đó là do khả năng lọc quá sạch của hệ thống này. Do khả năng lọc sạch lên đến 99,99%, cho nến nước tinh khiết không giữ lại nhiều khoáng chất. Đặc biệt, trong nước, luôn tồn tại hai loại khoáng chất tự nhiên.

Khoáng vô cơ như sắt, đồng, chì là những khoáng có hại có sức khỏe, cần được loại bỏ. Nhưng bên cạnh đó, các khoáng vô cơ như Na+, K+, Mg+ tốt cho sức khỏe. Việc lọc nhiều sẽ dẫn đến cả hai loại khoáng trên đều biến mất hết.

Cần áp lực nước lớn đẩy qua màng. Vì vậy phải sử dụng điện nên đôi khi gây ra hiện tượng chập điện. Gây tiêu hao điện và không an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, lượng nước thải ra cũng dễ gây lãng phí và không thân thiện với môi trường. Tệ hơn, nước thải ra có thể gây ô nhiễm nguồn nước ngầm tự nhiên.

4. Máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro

Cô gái và máy lọc nước
Hình 2: Hệ thống lọc nước RO được tích hợp sẵn trong máy lọc nước Wasy Pro

Để nói về hệ thống lọc RO, chúng ta không thể nhắc đến các loại máy lọc nước. Nhưng với những nhược điểm như trên, bạn không thể nào đáp ứng nhu cầu người dùng. Hiện nay, người dùng luôn muốn tiếp cận với nguồn nước sạch và dinh dưỡng. Họ thường lựa chọn các dòng máy lọc kiềm, hay lọc sạch và cung cấp bù khoáng trở lại. Cho nên, các nhà sản xuất buộc phải tung ra thị trường các sản phẩm phù hợp hơn.

Tuy nhiên, Mall Ok đã đi trước rất nhiều trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, dòng máy Wasy Pro OK01 Pro đã chứng minh cho công nghệ tân tiến. Máy được tích hợp các công nghệ làm sạch trong một chiếc máy.

Nước sẽ trải qua quá trình lọc RO. Nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn các chất khoáng và vi khuẩn. Sau đó, công nghệ Nano sẽ giúp sàng lọc và bổ sung hydrogen. Hydrogen được xem là một trong những khoáng chất được chúng tôi xem trọng. Về khả năng làm trẻ hóa tế bào, đào thải độc tố, thẩm thấu qua từng thành tế bào.

Máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro hiện đang có mặt trên thị trường với mức giá ưu đãi. Bạn có thể sở hữu cho chính gia đình mình một chiếc máy với khả năng lọc tốt. Bên cạnh đó, nước vẫn giữ được lượng khoáng chất dồi dào và giúp cơ thể của bạn thay đổi từng ngày.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline: 1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/