• 1900989878-02866509567

Máy lọc nước cũng có điểm yếu đấy bạn có biết không? Thực tế, chiếc máy lọc nhà bạn có thể đang gặp phải những tình huống tương tự như vậy đấy. Có một số lí do khiến cho máy nhà bạn không thể hoạt động hết công suất. Hoặc phải liên tục thay và sửa chữa liên tục vì những lỗi nhỏ.

Giống nhiều thiết bị điện tử gia dụng khác, máy lọc nước ion kiềm cũng cần được bảo quản, chăm sóc kĩ lưỡng. Nhưng trong quá trình sử dụng, không ít khách hàng vì chủ quan nên đã mắc phải những lỗi khiến máy bị giảm tuổi thọ, nhanh hỏng hóc. Để máy lọc nước ion kiềm được bền hơn, bạn nên tránh những lỗi dưới đây nhé!

 

1. Lắp đặt máy lọc ở vị trí không thích hợp

Việc lựa chọn lắp đặt máy lọc nước luôn là một điều cần chú ý. Các nhà phân phối lẫn nhân viên lắp ráp đều tư vấn vị trí lắp đặt cụ thể. Để tránh rủi ro khi máy gặp vấn đề mà vẫn có thể phát hiện kịp thời. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số vị trí xấu cho việc lắp đặt máy:

  • Nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp: Ánh sáng mặt trời có nhiệt độ cao. Nếu chiếu vào máy trong thời gian dài có thể khiến máy lọc nước ion kiềm nhanh hư hại hơn bình thường. Do vậy, bạn nên đặt máy tại nơi khuất nắng hoặc che chắn máy cẩn thận.
  • Nơi có nhiều côn trùng: Các loại côn trùng như kiến, gián, mối… dễ làm tổ trong máy. Đây là tình trạng thường xuyên gặp phải, gây nên hư hỏng dây và vòi cấp nước.
  • Đặt máy quá thấp hoặc cách xa nguồn nước: Điều này khiến cho lưu lượng nước cấp vào máy không đủ khiến hiệu suất tạo nước kém.
  • Để máy ở gần những nơi tỏa ra nguồn nhiệt cao như bếp ga, dàn nóng tủ lạnh vì nhiệt sinh ra từ các thiết bị này có thể ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong, thậm chí làm hỏng máy về lâu dài.
  • Ở nơi ẩm thấp hoặc có chứa nhiều vi khuẩn như thùng rác, nhà vệ sinh. Những vị trí này khiến cho nguồn nước sau lọc dễ bị nhiễm khuẩn trở lại, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

 

2. Không bảo quản máy khi ngưng sử dụng

Đối với những gia đình ít thành viên và thường đi công tác xa nhà. Việc bảo quản máy lọc nước là một điều rất cần thiết. Trong khoảng thời gian đầu sử dụng, máy dễ gặp các trục trặc. Thông thường liên quan đến đường dẫn nước, cũng như hệ thống bị chập

Việc bạn cần làm là rút phích cắm điện ra khỏi nguồn điện. Bạn cũng cần khóa chặt van nước để ngăn nước rỉ ra ngoài. Tiếp đó, hãy tháo lõi lọc tinh bên trong máy ra, thoát lượng nước dư ra ngoài. Nên bỏ lõi lọc tinh trong túi nhựa rồi đặt vào tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ tốt hơn. Có thể dùng vải cotton trùm lên thân máy để tránh bụi bẩn lọt vào, giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh khi muốn dùng lại.

Bạn nên lau chùi lõi lọc, lớp vỏ bên ngoài máy trước khi lắp ráp máy lại. Sau đó, hãy xả nước Purified trong khoảng 3 – 5 phút trước khi tiếp tục sử dụng máy một cách bình thường.

 

3. Không thay thế lõi lọc định kì

Lõi lọc được xem là một trong những thiết bị quan trọng của máy lọc nước. Chúng chính là trái tim để máy hoạt động tốt hơn, cho ra nguồn nước sạch hơn.

Các lõi lọc tinh được trang bị cho máy lọc nước ion kiềm có thời hạn sử dụng nhất định. Nhiều gia đình không để ý đến thời hạn thay lõi, sử dụng lõi đã quá hạn nên gặp phải những tình trạng như bộ lọc bị tắc, nước có mùi bất thường, tốc độ nước ra chậm hoặc không đều. Nếu tiếp tục sử dụng có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước, thậm chí gây hỏng điện cực trong máy…

Khi đến thời hạn thay lõi (thông thường là 6 tháng đến 1 năm) bạn cần đổi sang lõi lọc tinh mới để đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt nhất cũng như không gây hại đến các bộ phận khác ở trong máy.

Tham khảo thêm tại đây: https://bit.ly/3nWTIlp

 

4. Tự ý lắp đặt máy tại nhà

Thực tế, một chiếc máy lọc nước có cấu tạo phức tạp hơn bạn nghĩ. Cho nên việc tự lắp đặt tại nhà là vô cùng nguy hiểm vì có thể dẫn đến những nguy cơ về sau. Một số gia đình đã tự ý lắp đặt máy lọc nước ion kiềm và mắc phải những lỗi cơ bản:

  • Gắn ống dẫn nước nhầm vị trí đầu vào hay đầu ra.
  • Cắm thiết bị khác chung với nguồn điện lắp máy lọc nước. Điều đó khiến cho nguồn điện cấp vào máy không ổn định, có thể gây nên cháy nổ vì quá tải.
  • Không đo áp lực nước trước khi lắp máy lọc nước. Áp lực nước liên quan trực tiếp đến lưu lượng nước và chất lượng nước được lọc. Áp suất thấp có thể khiến cho lưu lượng nước đầu ra ít, tỉ lệ loại bỏ tạp chất thấp.

Để đảm bảo máy lọc nước ion kiềm hoạt động hiệu quả, nếu áp suất của nước cao hơn mức quy định thì cần phải đặt van giảm áp trước máy lọc. Ngược lại, áp lực nước không đủ thì cần phải gắn thêm van tăng áp.

 

5. Không kiểm tra nước đầu ra đúng định kì

Việc kiểm tra định kỳ chất lượng nước đầu ra giúp bạn biết được máy có đang hoạt động ổn định hay không. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lọc nước ion kiềm, nhiều gia đình lại không để tâm đến điều này.

Mỗi 6 tháng, bạn nên kiểm tra lại chất lượng nước. Các chỉ số chất lượng cần quan tâm là chỉ số Hydrogen, chỉ số chống oxy hóa, độ pH. Nếu không có đủ dụng cụ để đo đạc thì bạn có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật của nhà phân phối đến kiểm tra giúp.  Khi các chỉ số này ở mức bình thường chứng tỏ máy lọc nước của bạn vẫn đang hoạt động tốt.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 294 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM

Hotline: 1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallok.vn/