0%

MẸO LÀM SẠCH THỊT BẰNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

» Cẩm nang về nước » MẸO LÀM SẠCH THỊT BẰNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

Thịt lợn là một trong những nguồn thực phẩm cần thiết và phổ biến ở nước ta hiện nay. Đối với thịt lợn có thể chế biến khá nhiều những thành phẩm món ngon. Từ những món bình dân nhất đến những món ăn sang trọng. Chính vì thế, việc làm sạch thịt  là mối quan tâm hàng đầu của những chị em nội trợ. Vậy làm cách nào để làm thịt lợn chuẩn mà đảm bảo sức khỏe người dùng.

Bài viết dưới đây, Mall Ok sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo làm sạch thịt hiệu quả và an toàn nhé!

1.Sai lầm khi làm sạch thịt thường gặp

Hình 1: Sai lầm khi làm sạch thịt thường gặp

Theo những thông tin tiêu cực về thịt lợn như lợn tiêm thuốc tăng trọng. Hoặc ngâm thịt lợn trong hóa chất hay lợn bị bệnh…khiến cho những người tiêu dùng hoang mang. Để làm thế nào đảm bảo được sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. Do đó, có rất nhiều người chọn cách luộc thịt nhanh qua nước sôi. Vì nghĩ cách này sẽ diệt hết những vi khuẩn cũng như những chất độc hại có trong thịt lợn hiện nay. Chính vì lý do đó, đây thường là những điểm sai lầm của nhiều người mắc phải.

Ngoài ra, theo những chuyên gia về dinh dưỡng, thịt lợn chủ yếu là những protein. Những protein này sẽ tồn tại dưới dạng mỡ và cơ thịt. Khi bạn luộc thịt qua nước sôi thì những thành phần protein sẽ vón cục lại. Làm cho phần thịt lợn bên ngoài sẽ bị co cứng. Từ đó, dẫn đến những chất độc hại sẽ không thể thoát ra bên ngoài và vón cục lại. Chính vì thế, cách làm này sẽ không loại bỏ được những chất độc hại. Mà còn có thể đang giữ các chất này bên trong thịt.

 

2.Các phương pháp làm sạch thịt đúng cách

Hình 2: Các phương pháp làm sạch thịt đúng cách

Sử dụng nước muối để làm sạch thịt

Theo những chuyên gia về dinh dưỡng đã khuyến khích rằng. Việc rửa thịt tốt nhất vẫn là rửa nhiều lần nước nước sạch sau khi bạn mua thịt về. Hoặc bạn cũng có thể pha thêm muối với nước ấm để ngâm thịt một lúc. Bởi nước muối pha loãng sẽ có công dụng giúp loại bỏ được những chất bẩn và những loại vi khuẩn có trong thịt.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn luộc thịt thì trước tiên bạn nên rửa thịt nhiều lần với nước sạch. Hoặc ngoài ra, bạn không nên nấu nước sôi và cho thịt vào bên trong trực tiếp. Mà thay vào đó, bạn nên bỏ thịt vào nồi nước lạnh và cho nước đun chín từ từ thịt lên. Bạn nên lưu ý là nếu thấy hiện tượng của những bọt khí luộc thịt. Thì có nghĩa là những chất bẩn vẫn còn bên trong thịt.

Làm sạch thịt bằng nước ion kiềm giàu hydrogen

Đối với những gia đình nội trợ đang sở hữu chiếc máy lọc nước Wasy Pro trong gia đình. Thì bạn có thể tận dụng nước ion kiềm để có thể làm sạch thịt cũng vô cùng hiệu quả.

Đầu tiên, bạn nên điều chỉnh nước có tính axit trong máy lọc nước để tiến hành rửa thịt. Sau đó, bạn tiến hành làm sạch thịt và sát khuẩn trên bề mặt thực phẩm. Giúp cho thịt có thể loại bỏ hết những vi khuẩn và chất độc gây hại. Sau đó, bạn nên dùng nước ion kiềm có độ pH là 9.5 để có thể rửa sạch lại lần cuối.

3.Những lưu ý khi làm sạch thịt an toàn

Hình 3: Những lưu ý khi làm sạch thịt an toàn

Việc làm sạch thịt trước khi chế biến rất quan trọng trong nấu ăn. Nó có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như mùi vị của thức ăn sau chế biến. Bởi trong thịt có chứa hai loại vi khuẩn thường thấy như campylobacter và Salmonella. Nếu chúng ta không làm sạch được những vi khuẩn này chúng có thể lây lan sang những bề mặt dụng cụ nấu ăn khác. Hay thậm chí, có thể lây sang tay hay quần áo của bạn.

Không nên rửa thịt dưới vòi nước

Thêm vào đó, một sai lầm nữa là khi làm sạch thịt lợn. Mà có không ít người cũng đang mắc phải chính là rửa thịt trực tiếp dưới vòi nước. Bởi vì nghĩ rằng áp lực của nước chảy ra từ vòi có thể rửa sạch thịt. Tuy nhiên, khi càng để lâu thì phần nước rửa thịt sẽ bị dính sản sinh ra những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế, nên rửa sạch thịt trong nồi hoặc tô chứa để làm sạch thịt.

Không cần thiết rửa sạch thịt trước khi cấp đông

Khi bạn mua thịt về mà chưa có nhu cầu sử dụng hay chế biến ngay. Mà mang đi bảo quản trong tủ lạnh thì không cần nhất thiết phải làm sạch thịt. Bởi khi nhiệt độ quá thấp thì những vi khuẩn sẽ không thể hoạt động và không thể sinh sôi được. Do đó, để cho thực phẩm vẫn giữ được độ tươi cũng như ngăn ngừa được vi khuẩn lây nhiễm. Thì bạn vẫn nên bọc lại cẩn thận bằng túi nilon hoặc những màng lọc thực phẩm. Ngoài ra, khi bạn muốn rã đông thịt thì có thể dùng nước có độ pH từ 5.5 – 6.0. Để có thể làm mềm thịt và đảm bảo được hương vị của thịt khi chế biến được hoàn hảo hơn.

KẾT LUẬN

Trên đây, Mall Ok đã chia sẻ cho bạn những cách làm sạch thịt bằng nước ion kiềm giàu hydrogen. Bởi thực phẩm chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cho sức khỏe gia đình bạn. Vì thế, qua bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có được những bữa ăn thật ngon miệng và bổ dưỡng hơn nhé!