Một ngày mới tốt lành thì một cốc nước mát lạnh sẽ làm giải tỏa được cơn khát sảng khoái. Đặc biệt là vào những buổi sáng, khi cơ thể của bạn đang trong trạng thái thiếu nước. Một ly nước trái cây hay nước lọc sẽ đánh thức cơ thể ngay lập tức.

Chính vì thế, Mall Ok sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để có thể lựa chọn được loại nước nào tốt cho cơ thể nhé!

1.Hàm lượng calo

Hình 1: Hàm lượng calo

Theo rất nhiều những nghiên cứu và thử nghiệm về khoa học. Những chuyên gia đã khẳng định được rằng, nước lọc hay nước trái cây đều có tác  dụng lên đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên trong những loại nước ép trái cây có chứa rất nhiều những calo. Tùy thuộc vào những loại trái cây khác nhau sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Chẳng hạn như trong sinh tố xoài có chứa đến 220 calo. 

Tuy nhiên, nước lọc không có chứa bất kỳ những hàm lượng calo nào cả. Mà thay vào đó, nước lọc có chứa rất nhiều những khoáng chất đặc biệt có lợi cho sức khỏe của những người sử dụng. 

Ngoài ra, đối với những người đang giảm cân thì bạn nên lựa chọn uống nước lọc. Để có thể được giảm cân hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn đang muốn tăng cân thì nước trái cây chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bổ sung được nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

2.Hàm lượng đường trong nước

Nước lọc thì không có màu, không mùi và không vị và không chứa bất cứ lượng đường nào. Tuy nhiên, nước trái cây thì ngược lại, bởi có chứa rất nhiều những thành phần đường tự nhiên ở trong đó. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng loại nước ép có đường thì có khả năng cao sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng lên một cách đột biến. Có thể dẫn đến nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

Đối với những ai muốn uống nước ép trái cây. Thì hãy sử dụng nước ép trái cây tự nhiên và không cho bất cứ lượng đường nào thêm cả.

3.Giữ nước cho cơ thể

Hình 2: Giữ nước cho cơ thể

Khả năng giữ nước cho những hoạt động cơ thể thì nước ép trái cây có ưu thế hơn. Bởi nước ép trái cây có khả năng giúp cho làn da được giữ ẩm và giúp da trở nên tươi tắn hơn. Nước lọc sẽ không có tác dụng giúp làm đẹp da như nước trái cây.

Ngoài ra, nguyên nhân chính là do bên trong nước ép trái cây có chứa nhiều những thành phần dinh dưỡng. Giúp tốt cho làn da và có khả năng giúp giữ được nước tốt. Tuy nhiên, đối với nước lọc có chứa nhiều những khoáng chất mà không có tác dụng lên làn da hiệu quả.

4.Nước lọc Khả năng thải độc cho cơ thể hiệu quả

Nước lọc không chỉ có thể tham gia vào quá trình vận chuyển. Mà còn tác động lên quá trình và đi nuôi cơ thể một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, còn giúp cho cơ thể đào thải được những chất độc hại cho sức khỏe thông qua hệ bài tiết cơ thể.

Đối với công dụng thải độc, chắc chắn sẽ có tác dụng nhiều hơn so với nước trái cây. Bởi những loại nước trái cây đào thải độc tố có thể trong vòng vài ngày. 

Ngoài ra, so với nước trái cây thì quá trình thải độc của nước tinh khiết được diễn ra nhanh hơn. Khả năng được rửa sạch hệ thống và loại bỏ nhiều những độc tố lâu ngày.

5.Nguồn nước lọc sạch tinh khiết

Hình 3: Nguồn nước lọc sạch tinh khiết

Nước trái cây không thể nào đảm bảo tinh khiết được. Hiện nay, có rất nhiều những cách để có thể lấy được những nguồn nước sạch và tinh khiết. Chẳng hạn như những chai nước đóng chai hoặc những loại nước lọc đã qua xử lý. Hoặc những máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen có chứng nhận chất lượng ISO.

6.Giá cả 

Hiện nay, nước lọc thì chắc chắn rẻ hơn so với bất kỳ những loại nước trái cây nào. Tuy nhiên, nước ép sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những chất dinh dưỡng hơn so với nước lọc.

Để có thể có 1 ly nước lọc sạch bạn chỉ cần lấy nước từ máy lọc và tạo nước ion kiềm. Sẽ được loại bỏ được những loại độc tố và khi khuẩn  Còn những loại nước trái cây phải đòi hỏi mất rất nhiều những thời gian để sử dụng.

Do đó, việc cung cấp những dinh dưỡng cho cơ thể. Thì không nên bỏ qua nước ép để sử dụng đảm bảo an toàn .

KẾT LUẬN

Trên đây là những chia sẻ của Mall Ok về câu hỏi nên lựa chọn nước lọc hay nước trái cây. Tùy thuộc vào những người và nhu cầu của mỗi người. Những loại nước này, nước nào cũng tốt và khỏe. Chính vì thế, bạn nên tận dụng và sử dụng chúng đúng và đủ sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/wbOPlOMQT00″ align=”center” /]