• 1900989878-02866509567

Ở những người cao tuổi, sức khỏe ngày càng giảm sút đi nhiều. Họ chính là đối tượng có nguy cơ cao mắc nhiều những loại bệnh. Nhất là những loại bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim, bệnh van tim… Khi những mạch máu dần trở nên xơ cứng và giảm tính đàn hồi. Dẫn đến khiến cho tim làm việc nhiều hơn. Lâu dần sẽ làm cho cơ tim bị dày và gây ra những bệnh tim mạch.

Chính vì thế, Mall Ok sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về bệnh tim ở người cao tuổi như thế nào nhé!

1.Những bệnh tim mạch thường gặp ở người cao tuổi

Hình 1: Những bệnh tim mạch thường gặp ở người cao tuổi

Hiện nay, những bệnh lý liên quan đến tim mạch thường gặp ở người cao tuổi là xơ vữa động mạch. Sẽ khiến cho những cấu trúc trong mạch máu bị biến đổi, làm cho lòng mạch hẹp lại và làm cho thành mạch dày lên. 

Những thay đổi của biển hiện này sẽ dẫn đến một số bệnh lý. Chẳng hạn như, rối loạn nhịp tim, gây suy tim hoặc cao huyết áp cho cơ thể. Hay bị xơ vữa các mạch máu gây thiếu máu của cơ tim và thiếu máu não cho cơ thể. Bên cạnh đó, thậm chí là có thể gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ não.

2.Nguyên nhân gây bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Hình 2: Nguyên nhân gây bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Đối với những người cao tuổi, hệ thống tim mạch của cơ thể sẽ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Những mạch máu sẽ giảm dần những tính đàn hồi và gây ra xơ vữa những mạch máu trong cơ thể. Khiến cho lòng của những mạch máu hẹp lại. Khiến cho tim hoạt động nhiều hơn để cung cấp đủ lượng máu để nuôi những tế bào và những bộ phận bên trong của cơ thể. 

Việc xơ vữa những mạch máu sẽ khiến cho những dòng chảy của máu tăng lên đáng kể. Khiến cho áp lực chảy ngày càng tăng lên. Gây ra những bệnh tăng huyết áp của người cao tuổi. Khi tim của bạn hoạt động tối đa, đặc biệt là tăng cường số lần co bóp để dẫn đến những hậu quả là suy tim nghiêm trọng.

Đối với những người lớn tuổi, các mạch máu bị xơ cứng và giảm dần sự đàn hồi khiên cho tim hoạt động nhiều hơn. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ làm cho thành tim bị dày lên và những mạch máu bị xơ vữa hẹp lại. Gây ra nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm.

Xem thêm tại >>> TÌM HIỂU BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

3.Những cách phòng bệnh tim mạch cho người già

Hình 3: Những cách phòng bệnh tim mạch cho người già

Để có thể giúp phòng ngừa những bệnh lý liên quan đến tim mạch thường gặp ở những người già. Cần phải xây dựng và tuân thủ theo những chế độ ăn uống khoa học và tránh nhiều chất béo. Bởi những chất béo sẽ làm cho hàm lượng cholesterol bên trong máu tăng cao. Sẽ gây ra những mảng ở thành của mạch máu và gáy ra xơ vữa động mạch. Dẫn đến hiện tượng nhồi máu cơ tim cho cơ thể.

Bên cạnh đó, người lớn tuổi cần kiêng rượu, bia hay thuốc lá. Bởi những chất nicotin có trong thuốc lá sẽ làm cho cơ thể tăng nhịp tim và tăng huyết áp. Hoặc có thể làm giảm lượng oxy, tăng khả năng đông máu và gây ra những tổn thương thành mạch. Đặc biệt, uống quá nhiều rượu sẽ đối mặt với nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ cao.

Tăng cường rèn luyện thể dục, thể thao, vận động cơ thể để giúp tăng lượng tiêu hao của năng lượng. Do đó, việc vận động sẽ làm tăng sức mạnh của cơ bắp và giúp tim và mạch máu đàn hồi tốt, dẻo dai hơn. 

Theo nhiều nghiên cứu cũng đã cho rằng, những người không thường xuyên vận động. Sẽ đối mặt với những nguy cơ mắc những bệnh lý liên quan đến tim mạch hơn. So với những người chăm chỉ rèn luyện, tập thể dục, thể thao.

Bên cạnh đó, để có thể ngăn ngừa được những bệnh về tim mạch ở người cao tuổi. Cần thường xuyên thăm khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Để tránh được những biến chứng không mong muốn xảy ra.

KẾT LUẬN

Như vậy, Trên đây là những thông tin được Mall Ok chia sẻ. Giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về bệnh tim ở người cao tuổi. Bởi phần lớn những bệnh liên quan đến tim đều bắt nguồn từ việc máu huyết đến tim và các cơ quan khác không đủ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm soát được bằng cách tập thể dục, thể thao hoặc ăn uống theo chế độ khoa học. Đặc biệt, kết hợp với việc uống nước ion kiềm giàu hydrogen. Cũng có thể giúp đào thải những độc tố, giúp thanh lọc cơ thể nhanh chóng. Làm giảm những triệu chứng liên quan đến tim mạch và giảm thiểu những biến chứng xảy ra. Bên cạnh đó, còn giúp cho gia đình bạn có được nguồn nước tốt nữa nhé!