Nấm linh chi là một loại thuốc rất quý từ thiên nhiên và được sử dụng từ rất lâu. Nó có thể giúp bồi bổ sức khỏe và cũng giúp hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả. Hiện nay, nó ngày càng sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Bài viết dưới đây Mall Ok sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về nấm linh chi nhé!

1.Nấm linh chi là gì?

Hình 1: Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi là một cây nấm thuộc họ nấm lim, nó còn có tên khác là tiên thảo, nấm trường thọ. Bên cạnh đó, nó thường được mọc ở gốc và thân của những cây lim đã chết. Nó còn được xếp vào những loại thượng phẩm và là một vị thuốc quý trong y học.Thêm vào đó, hiện có đến 6 loại nấm được nghiên cứu nhiều nhất. Chẳng hạn như, linh chi xanh, đỏ, linh chi vàng, trắng hay linh chi đen và linh chi tím. Nhưng trong đó, linh chi đỏ là loại nấm có dược tính mạnh nhất trong số này. Và được sử dụng phổ biến và nhiều nhất ở Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan hay Trung Quốc.

2.Nấm linh chi giúp ngăn ngừa được ung thư

Nấm này có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Bên trong nấm có chứa hơn 400 hoạt chất có tác dụng giúp cải thiện được sức khỏe của bạn. Nhưng theo y học cổ truyền, nấm có vị nhạt và tính ấm nên có tác dụng bồi bổ. Từ đó, giúp tăng cường, bổ can, an thần và tăng khả năng trí nhớ của bạn. Bên cạnh đó, theo y học hiện đại, qua nhiều những nghiên cứu khoa học cũng cho thấy bên trong nấm. Có chứa nhiều những germanium giúp tế bào hấp thụ oxy được tốt hơn. Và ức chế được sự phát triển của những tế bào ung thư của cơ thể. Hoặc chất polysaccharide sẽ làm tăng được sự miễn dịch trong cơ thể làm mạnh gan và diệt tế bào.

3.Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho bạn

Theo một nghiên cứu, nấm sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể và giảm triglyceride. Đây là những chất giúp hỗ trợ trong việc giúp ngăn ngừa được tình trạng đông máu. Trong những mạch máu đông và động mạch máu của bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm viêm và huyết áp trong cơ thể. Từ đó, có thể giúp tăng cường được sức khỏe của tim mạch.

4.Nấm linh chi giúp kiểm soát hàm lượng đường trong máu

Hình 2: Nấm linh chi giúp kiểm soát hàm lượng đường trong máu

Theo một nghiên cứu đánh giá, được công bố trên những tạp chí Phytooolization. Kết quả cho thấy được nấm có thể giảm được hàm lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể. Ngoài ra, nấm này còn có khả năng cải thiện được cách thức cơ thể của bạn sử dụng insulin. Để có thể vận chuyển được lượng đường từ máu đến các mô của cơ thể. Dẫn đến giúp kiểm soát được lượng đường trong máu của bạn.

5.Tăng cường được hệ thống miễn dịch cơ thể

Nấm được xem là có khả năng giúp tăng cường được hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều này nó đã được đề cập đến một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí về khoa học dược lý. Hoặc một số những phân tử bên trong nấm sẽ làm tăng hoạt động của một loại tế bào bạch cầu. Nó được gọi là tế bào giết người tự nhiên và chống lại nhiễm trùng và các tế bào ung thư bên trong cơ thể bạn.

6.Giúp cải thiện được chức năng gan cho bạn

Nấm cũng được hoạt động như một chất thích nghi tốt. Giúp hỗ trợ những hoạt động của gan và ngăn ngừa những bệnh liên quan đến gan. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Quốc tế chuyên về nấm dược liệu. Đã kết luận được nấm có chứa chất chống oxy hóa dồi dào. Và có những đặc tính giúp bảo vệ gan, cải thiện được chức năng gan hiệu quả.

7.Nấm linh chi có thể chống dị ứng, hen suyễn

Hình 3: Nấm linh chi có thể chống dị ứng, hen suyễn

Bên trong nấm có chứa những hoạt chất như triterpenes và một loại axit ganoderic. Sẽ giúp làm giảm được dị ứng và những phản ứng histamine liên quan đến hen suyễn cho bạn. Bên cạnh đó, đây là một trong những lý do nấm được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Như một phương thuốc tự nhiên hỗ trợ cho bệnh hen suyễn. Thêm vào đóm triterpenes có bên trong nấm giúp bảo vệ cơ thể chống lại việc nhiễm virus và vi khuẩn và nấm.

8.Sử dụng nấm giúp chống trầm cảm và mệt mỏi

Việc sử dụng nấm linh chi có thể sẽ giúp làm giảm được mức độ nghiêm trong của căng thẳng và lo âu. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy được, việc sử dụng nấm trong vòng 4 tuần liên tục. Kết quả có thể làm giảm được mệt mỏi trong nhóm 48 người sống sót sau khi ung thư vú.

9.Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Khi bạn sử dụng nấm trong một thời gian dài bạn cần lưu ý về liều lượng sử dụng. Để chăm sóc được sức khỏe và được hiệu quả mà không gây ra tình trạng lãng phí. Bên cạnh đó, ở thời gian đầu sử dụng bạn nên theo dõi phản ứng của cơ thể. Để có thể giúp cơ thể kịp thích nghi và đáp ứng được liều lượng thích hợp cho cơ thể bạn. Hoặc đối với những người bị huyết áp cao nên sử dụng sau khi bạn ăn.

LỜI KẾT

Trên đây là một số những thông tin về lợi ích của nấm linh chi được Mall Ok cung cấp. Hy vọng với những chia sẻ giúp bạn hiểu thêm về loại nấm thần kỳ này nhé!