• 1900989878-02866509567

Từ ngàn xưa ở Trung Quốc đã lan truyền về những câu truyện về đông trùng hạ thảo. Nó có khi là con và có khi lại là cây. Và cũng được mệnh danh là một loại thần dược tốt cho sức khỏe của con người. Với những khả năng bồi dưỡng cơ thể của bạn cực kỳ tốt và lại quý hiếm. Bài viết dưới đây Mall Ok chia sẻ đến bạn những thông tin cần biết về đông trùng hạ thảo nhé!

1.Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo 

Hình 1: Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu được công nhận trong nhiều tài liệu y học trên thế giới hiện nay. Đây chính là loại nấm có tên khoa học là Cordyceps sinensis, được sinh trưởng ký sinh trên xác của trùng chết. Đã có rất nhiều những tài liệu y học được giải thích nó là gì? Bình thường, ấu trùng sâu non sẽ lớn lên và thành bướm. Nhưng một số ấu trùng bị nhiễm nấm Cordyceps sinensis chúng sẽ không lớn lên được. Các ấu trùng nhiễm nấm do ăn phải bào tử nấm hoặc bị nấm ký sinh ở những lỗ thở. Do đó, nấm ký sinh hút chất dinh dưỡng từ bên trong cơ thể ấu trùng và lớn lên theo hình dạng sợi. Dần dần, sợi nấm phát triển mạnh xâm chiếm những mô vật chủ để sử dụng dưỡng chất xác trùng.

Thường vào mùa hè, nấm thoát ra khỏi xác sâu và vươn lên và phát triển thành đông trùng hạ thảo. Đối với thiên nhiên, đây là loại dược liệu được tìm thấy ở những vùng núi cao Tây Tạng, Trung Quốc. Hiện nay, nó cũng đã được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.

2.Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe

Hình 2: Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe

Bên trong đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng dưỡng chất cao, được xem như là một loại thuốc đại bổ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng loại thảo dược này để giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Có khả năng tăng cường sức đề kháng của bạn được tăng cao hơn. Chính vì thế, có thể giúp cho bạn cảm thấy được khỏe mạnh hơn. Từ đó, sẽ đẩy lùi được tình trạng suy nhược cơ thể. Thêm vào đó, bên trong nó có nhiều axit amin có thể kích thích cho cơ thể sản sinh ra oxy và ATP. Để có thể nuôi dưỡng những tế bào bên trong, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. 

3.Làm giảm những triệu chứng mệt mỏi

Những nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu để theo dõi những công dụng của nó. Đối với chứng mệt mỏi thể chất được thực hiện ở chuột qua hoạt động bơi lội. Kết quả cho thấy được, có thể kéo dài được thời gian bơi của chuột. Hoặc làm giảm được nồng độ axit lactic của huyết thanh, nitro ure và malondialdehyde. Hoặc sẽ tăng được hàm lượng glycogen ở bên trong gan và cơ.

Hoặc một nghiên cứu khác được tiến hành thực hiện ở người. Để có thể tìm hiểu được những công dụng của đông trùng hạ thảo lên con người. Kết quả cho thấy được, sau khi dùng liên tục trong khoảng 6 tuần. Kết quả thấy được chỉ số VO2max ở những tình nguyện viên tăng lên một cách đáng kể. Những VO2max này là tốc độ tối đa mà những cơ, phổi hay tim có thể sử dụng oxy hiệu quả trong hoạt động.

4.Đông trùng hạ thảo giúp chống lão hóa

Hình 3: Đông trùng hạ thảo giúp chống lão hóa

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền, tác dụng của đông trùng đối với phụ nữ rất hiệu quả. Nó có khả năng chống được lão hóa một cách mạnh mẽ. Và nó cũng được những nhà khoa học hiện đại chứng minh những công dụng và lợi ích này. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột nuôi dưỡng bằng dược liệu này. Kết quả cho thấy nó sống lâu hơn nhiều tháng so với những con chuột khác.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng chứng minh được nó giúp cải thiện chức năng não bộ. Và những hoạt động của các enzyme có thể chống oxy hóa. Hơn thế nữa, nó cũng cải thiện được chức năng tình dục của những con chuột bị thiến.

Hiện nay, con người tận dụng những lợi ích của nó để bổ sung. Hoặc bào chế ra những sản phẩm giúp bồi bổ khí huyết và kéo dài thanh xuân cho phụ nữ.

5.Giúp tăng cường được hệ miễn dịch 

Các chất chống oxy hóa bên trong đông trùng chính là những phân tử. Có thể giúp bảo vệ được các tế bào khỏi những tác động có hại bên trong cơ thể. Bằng cách có thể trung hòa được những gốc tự do và thúc đẩy được lão hóa. Bởi nó có chứa nhiều những phân tử có khả năng này. Thêm vào đó, những nhà hoa học cũng đã hệ thống những đặc tính dược lý chống oxy hóa của nó. Mà theo đó, chức năng miễn dịch của cơ thể cũng tăng đáng kể. Khi đông trùng loại bỏ được những gốc tự do trong cơ thể.

6.Đông trùng hạ thảo chống ung thư hiệu quả

Nhiều những nghiên cứu đã tiến hành để kiểm tra khả năng chống ung thư. Hay tác động của những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư của đông trùng hạ thảo. Những chiết xuất từ nó có khả năng chống ung thư bằng nhiều những cơ chế khác nhau. Như việc điều chỉnh được hệ miễn dịch hoặc tạo ra nhiều chất khiến cho tế bào ung thư tự chết đi.

Một thử nghiệm trên chuột cũng đã chỉ ra được, chiết xuất từ loại dược liệu này. Sẽ có tác động giúp chống ung thư hạch bạch huyết hay ung thư phổi của cơ thể. Thêm vào đó, tùy thuộc vào liều dùng mà nó có thể ức chế được tế bào ung thư vú hay ung thư gan hiệu quả.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu rất quý. Nó giúp mang lại nhiều những lợi ích sức khỏe cho người dùng hiện nay. Hy vọng qua bài viết được Mall Ok cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn tốt cho sức khỏe nhé!