Hiện nay, Mận sấy khô chính là thực phẩm với nhiều những lợi ích về sức khỏe của bạn. Nhất là đối với những chị em phụ nữ muốn cải thiện được vóc dáng. Bên cạnh đó, với hàm lượng sorbitol dồi dào bên trong mận cũng có tác dụng nhuận tràng hiệu quả. Chính vì thế, ngoài các tác dụng bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Thì nó còn được dùng để chữa táo bón và đường tiêu hóa. Nào cùng Mall Ok tìm hiểu về mận khô nhé!

1.Mận sấy khô có thể giúp làm giảm táo bón

Hình 1: Mận sấy khô có thể giúp làm giảm táo bón

Hiện nay, mận khô được rất nhiều người biết đến với khả năng có thể làm giảm được táo bón hiệu quả. Bởi hàm lượng các chất xơ bên trong mận rất cao và hầu như là nó không hòa tan. Do đó, nó có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa được chứng táo bón. Và có thể giúp cho bạn dễ dàng tiêu hóa hơn.

Ngoài ra, bên trong quả mận sấy khô còn chứa nhiều sorbitol. Đây chính là một loại rượu đường có tác dụng giúp nhuận tràng một cách tự nhiên hơn. Việc ăn mận thường xuyên đã được chứng minh rằng nó có hiệu quả trong việc điều trị táo bón. Và hiệu quả hơn nhiều so với những loại thuốc nhuận tràng khác chẳng hạn như psyllium. Và cũng là một loại chất xơ thường xuyên sử dụng để làm giảm được táo bón hiệu quả.

2.Có thể giúp bạn làm giảm viêm

Bên trong mận khô có chứa nhiều các chất chống oxy hóa. Nó rất hữu ích trong việc làm giảm viêm và bảo vệ cho các tế bào của bạn tránh khỏi bị hư hại. Bên cạnh đó, theo một số những nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng. Mận còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa như polyphenol cao hơn gấp 2 lần so với nhiều loại trái cây thông thường khác.

Bên cạnh đó, chất polyphenol có trong mận cũng có thể làm giảm được đáng kể các dấu hiệu của viêm. Hay những vấn đề liên quan đến bệnh khớp và phổi của bạn. Chính vì thế, nó cũng có thể làm giảm được các nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư hiệu quả.

3.Mận sấy khô giúp cho xương chắc khỏe hơn

Hình 2: Mận sấy khô giúp cho xương chắc khỏe hơn

Bên cạnh những tác dụng trên thì mận khô còn có tác dụng giúp cho xương được chắc khỏe hơn. Và có lợi cho việc cải thiện được sức khỏe của xương. Theo một số những nghiên cứu cũng đã cho rằng, việc ăn mận thường xuyên. Sẽ có thể làm giảm được nguy cơ suy nhược cho xương như loãng xương.

Bên cạnh đó, mận cũng có thể giúp làm tăng được một số các hormon có liên quan đến sự hình thành xương của bạn. Và nó cũng có chứa đến một số những vitamin và khoáng chất bên trong mận. Từ đó, có thể bảo vệ được xương bao gồm những vitamin K, phốt pho hay magie và kali bên trong.

4.Giúp hạ đường huyết hiệu quả

Mận khô còn có đặc tính có thể giúp kiểm soát được hàm lượng đường bên trong máu. mặc dù nó có lượng carbs khá cao bên trong. Nhưng mận sấy khô dường như sẽ không làm tăng đáng kể hàm lượng đường trong máu của bạn.

Ngoài ra, các chất xơ bên trong mận cũng có một phần tác động đến lượng đường trong máu. Những chất xơ này làm chậm được tốc độ hấp thụ các carbs sau bữa ăn của bạn. Do đó, sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng dần nhưng không làm đột biến. Đặc biệt việc ăn trái cây như mận sấy khô có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

5.Mận sấy khô cải thiện vấn đề về tim mạch

Hình 3: Mận sấy khô cải thiện vấn đề về tim mạch

Hiện các bệnh liên quan đến tim mạch là một trong những vấn đề phổ biến ở nước ta. Chính vì thế, một trong những phương pháp hữu ích nhất để có thể hạn chế được tình trạng này. Đó chính là bổ sung các chất dinh dưỡng cho trái tim của bạn được khỏe mạnh hơn. Chất phytonutrient bên trong mận chính là ví dụ điển hình. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc điều hòa cho huyết áp được ổn định hơn. Bên cạnh đó, cùng có thể làm giảm được hàm lượng cholesterol xấu bên trong máu của bạn. 

Ngoài ra, trong mận cũng có nhiều loại chất có thể làm giãn nở được các mạch máu. Và nó có khả năng có thể chống được viêm hiệu quả hơn.

6.Tốt cho mắt của bạn

Trong mận sấy khô có chứa nhiều những vitamin A bên trong. Đây chính là loại vitamin cần thiết tốt cho mắt của bạn. Bởi những người mắc những vấn đề về mắt là do nguyên nhân chính thiếu vitamin A. Đối với những người này có thể sẽ bị quáng gà, thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể. Trong 28 gram mận sẽ cung cấp 3% hàm lượng vitamin A bên trong.

7.Mận sấy khô giúp giảm cân

Đây chính là một trong những công dụng được rất nhiều các chị em quan tâm hàng đầu. Bởi trong mận sấy có chứa một lượng lớn các chất xơ hòa tan. Do đó, khi bạn thường xuyên ăn mận vào những bữa ăn phụ hàng ngày. Các chất xơ này sẽ giúp phát huy hết những tác dụng giúp cơ thể của bạn có cảm giác được no lâu hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể làm giảm được khả năng tiêu thụ các loại tinh bột không cần thiết cho cơ thể.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về mận sấy khô mà Mall Ok đã cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp cho bạn hiểu thêm về tác dụng của loại quả này nhé!