• 1900989878-02866509567

Than hoạt tính là loại than được ứng dụng rộng rãi nhất trong cuộc sống. Với những đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm hiệu quả. Cùng với việc khả năng hấp thụ nhanh chóng những loại độc tố. Giúp làm sạch răng và da mặt rất hiệu quả. Bên cạnh đó chúng còn được sử dụng với khả năng lọc nước và không khí rất hiệu quả. Nào hãy cùng Mall Ok tìm hiểu về những tác dụng của nó nhé!

1.Than hoạt tính là gì?

Hình 1: Than hoạt tính

 Than hoạt tính là một trong những dạng cacbon được xử lý. Để tạo nên vô số những lỗ rỗng trên kết cấu. Với mục đích là làm tăng được tối đa diện tích bề mặt. Nhờ có vậy, nên có khả năng hấp thụ mạnh mẽ những hạt và những độc tố.

Ngoài ra, được xử lý với oxy ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí. Sẽ hoạt hóa những công nghệ riêng biệt để được loại than có cấu trúc xốp hơn, Nhờ vậy, than hoạt tính có diện tích tiếp xúc giúp bám hút giống như nam châm.

2.Ứng dụng than hoạt tính trong làm đẹp

Hình 2: Ứng dụng trong làm đẹp

Than hoạt tính giúp làm sạch răng

Than hoạt tính có điện tích âm. Chính vì thế, nó có khả năng hấp thụ mạnh mẽ những loại chất độc và gốc tự do mang điện tích dương. Do đó, các chất này sẽ gây ra mảng bám trên răng gây ố vàng răng. Giúp làm trắng răng hiệu quả. 

Đây cũng chính là một trong những lí do khiến cho những hãng kem đánh răng bổ sung thêm thành phần. Bạn cũng có thể tự chế tạo được một sản phẩm làm bằng than tại nhà. Để giúp cho hàm răng luôn được trắng sáng. Cụ thể như dùng bàn chải đánh răng cho một ít bột và đánh răng như bình thường. Sau khi bạn đánh răng xong nên giữ nguyên trong 3 phút. Để cho những hoạt tính của nó làm việc. Cuối cùng, bạn súc miệng lại thật kỹ với một lượng nước đủ làm sạch răng.

Giúp làm sạch da, ngăn ngừa mụn

Một trong những đặc tính ưu việt của nó chính là hấp phụ được những vi khuẩn, bụi bẩn và độc tố. Chính vì thế, chúng ta có thể sử dụng than hoạt tính như một loại giúp làm sạch da và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Bạn có thể dùng ½ thìa cà phê than. Với 2 thìa nước và khuấy đều lai với nhau. Sau đó, đưa hỗn hợp này lên da mặt tạo ra lớp mỏng mặt nạ. Chờ đến mặt nạ than khô lại và rửa sạch với nước. Giúp cho bạn có thể đào thải được độc tố và làm sạch da mặt.

3. Ứng dụng than hoạt tính trong y tế

Hình 3: Ứng dụng trong y tế

Than hoạt tính được sử dụng trong y tế. Có thể để dùng làm thuốc điều trị được những chứng đầy hơi, tiêu chảy, đau dạ dày,..Ngoài ra, còn kết hợp được với những chất có hại cho cơ thể và giúp đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, nó cũng mang lại một số những tác dụng phụ. Vì có tính hấp thụ tốt nên nó không chỉ bám vào những chất có hại cho sức khỏe. Mà chúng còn bám lên những vitamin và khoáng chất. Không thể phát huy hết những tác dụng của các vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra, còn gây táo bón và buồn nôn…nên bạn chỉ dùng đúng với liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ.

4. Ứng dụng than hoạt tính trong ngành công nghiệp

Hình 4: Ứng dụng trong ngành công nghiệp

Trong ngành công nghiệp, than hoạt tính giúp cho những nhà máy xử lý được những kim loại cuối. Được dùng trong những tinh chế dung dịch mạ điện hiện nay.

Bên cạnh đó, than hoạt tính còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng. Giúp chiết xuất và lọc ra vàng, bạc, và những kim loại quý mang lại những hiệu quả cao về kinh tế.

5. Ứng dụng trong việc xử lý khí thải và khử mùi hiệu quả

Than hoạt tính dùng để khử mùi và lọc sạch khi  ở trạng thái bột. Do đó, than hoạt tính còn được sử dụng để khử mùi rất rộng rãi hiện nay. Có thể dễ dàng thấy trong những máy khử mùi ở nhà bếp và khử mùi trong việc xử lý nước thải. Và nước uống tinh khiết, diệt khuẩn trong những thiết bị máy lạnh.

6. Ứng dụng rộng rãi để xử lý nước

Hình 5: Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro

Việc sử dụng than hoạt tính giúp giải quyết được những vấn đề trong việc xử lý nước. Đây chính là một trong những giải pháp quen thuộc và được sử dụng rộng rãi ngày nay. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp loại bỏ được những chất hữu cơ và giúp khử mùi, hút những chất hóa học và những tạo chất hòa tan có trong nước hiệu quả.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong việc xử lý nước thải và nước sinh hoạt. Để cho ra nguồn nước tinh khiết giúp bảo vệ sức khỏe gia đình.

KẾT

Do đó, Theo những chuyên gia khuyến cáo, khi làm việc ở môi trường ô nhiễm có nhiều độc tố và kim loại nặng. Cũng như ăn phải những loại thực phẩm có chứa nhiều chất độc hại. Chính vì thế, Máy tạo và lọc nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro giúp cho bạn đào thải được độc tố và giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Giúp đảm bảo được sức khỏe cũng như rất an toàn cho môi trường.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/nh-25b6VsPM” align=”center” /]