Nước dừa là một trong những loại thức uống được những bà bầu ưa chuộng và yêu thích khi mang thai. Bởi trong nước dừa có chứa những dưỡng chất nổi bật như vitamin A, e hay kali và canxi… Nó cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ hiện nay. Nước dừa còn giúp cho những trẻ nhỏ ít mắc các bệnh về da và trông được đáng yêu hơn rất nhiều. Do đó, hãy cùng Mall Ok tìm hiểu ngay những thời điểm cho trẻ uống nước dừa nhé!

1.Trẻ sơ sinh uống nước dừa có tốt hay không?

Hình 1: Trẻ sơ sinh uống nước dừa có tốt hay không?

Bên trong nước dừa có chứa hợp chất là monolaurin. Nó sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch của trẻ chống lại được những bệnh tật. Từ đó, bảo vệ trẻ sơ sinh tránh khỏi cảm lạnh và cúm thông thường, hay thậm chí chống được nhiễm trùng. Đây cũng được xem là loại thức uống kỳ diệu sẽ cung cấp năng lượng cho bé nhiều hơn. Hoặc thậm chí là cung cấp hàm lượng những axit lauric quan trọng cho cơ thể.

Chính vì thế, trẻ nhỏ rất nên uống nước dừa hàng ngày. Thậm chí có nhiều người còn ví nước dừa còn tốt chỉ sau sữa mẹ. Bên cạnh đó, còn được coi là giải pháp giúp thay thế cho dinh dưỡng hoàn chỉnh bên cạnh việc uống sữa mẹ.

2.Chất dinh dưỡng bên trong nước dừa

Nước dừa có chứa rất nhiều nước và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Chẳng hạn như chất xơ hay axit lauric và nó còn chứa rất ít calorie và carb dễ tiêu hóa bên trong. Bên cạnh đó, trung bình một ly nước dừa tươi sẽ có hàm lượng chất dinh dưỡng cụ thể. Ví dụ như 5.45mg năng lượng, 64 mg kali, 1.3g đường đơn dễ tiêu hóa, mangan hay canxi và vitamin C…

3.Thời điểm tốt cho trẻ uống nước dừa

Hình 2: Thời điểm tốt cho trẻ uống nước dừa

Lúc mới sinh, 2 tháng hay 4 tháng ….đâu là thời điểm tốt nhất để cho bé uống nước dừa hợp lý. Theo như lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng là tuyệt đối không cho trẻ uống nước dưới 6 tháng đầu tiên. Bởi hệ tiêu hóa của bé chưa có thể thích ứng được với những thứ khác. Ngoài việc uống sữa mẹ trong thời gian đầu tiên của lúc mới sinh. Chính vì thế, thời điểm vàng để cho trẻ sơ sinh uống nước dừa là vào khoảng 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, chỉ uống nước dừa thôi và đừng thử cho trẻ ăn cùi dừa. Nếu bạn không muốn cho con bị nghẹn hay bị hóc. Hoặc có thể sẽ gặp những vấn đề liên quan đến hệ hô hấp của trẻ. Do đó, khi con lớn lên một chút thì các mẹ mới bắc đầu cho thêm nước và cùi dừa mềm vào nhé!

4.Nước dừa có khả năng trị táo bón cho trẻ

Bên trong dừa có chứa nhiều axit lauric, nó có cùng những thành phần bên trong sữa mẹ của trẻ. Làm cho sữa có thể dễ dàng tiêu hóa và tăng được khả năng miễn dịch bên trong. Do đó, cơ thể chuyển đổi những axit lauric thành các monolaurin bên trong. Có khả năng chống được vi khuẩn và chống vi rút hay chống được nhiễm trùng đường tiêu hóa. Chính vì thế, chỉ một cốc nước dừa mỗi ngày có thể làm giảm được táo bón cho bé.

Hoặc đôi khi, phần cùi dừa non được trộn với chuối cho bé ăn để có thể tránh táo bón. Hiện nay, nước dừa được xem là thuốc nhuận tràng tự nhiên và thường được những mẹ hay cho bé uống. Nó cũng được xem là phương thuốc tuyệt vời chữa khó tiêu và kiết lị cho trẻ em.

5.Cho trẻ uống nước dừa có ảnh hưởng sức khỏe không?

Hình 3: Cho trẻ uống nước dừa có ảnh hưởng sức khỏe không?

Hiện nước dừa không có tác dụng phụ nào trừ khi bạn bị dị ứng và điều này thường rất hiếm. Có rất ít những trường hợp người có phản ứng dị ứng khi sử dụng nước dừa. Và những phản ứng này chỉ thấy rõ đối với những người nhạy cảm với hạt của cây dừa. Tuy nhiên, các mẹ nên thử dị ứng nước dừa cho con thế nào nhé.

Ngoài ra, mẹ cũng nên tránh cho con của mình ăn quá nhiều thực phẩm cùng một lúc. Để có thể dễ dàng xác định được thức ăn nào mới chưa phù hợp với con. 

6.Hướng dẫn cho con uống nước dừa hiệu quả

Trước khi cho bé ăn hay dùng nước dừa thì mẹ hay ghi nhớ những vấn đề sau đây nhé. Chẳng hạn như cho con uống nước dừa tươi bởi nó chứa dinh dưỡng dồi dào nhất. Chính vì thế, các mẹ hãy chọn những trái dừa tươi tránh để lâu để nguồn dinh dưỡng bị thiếu hụt không đảm bảo. Hoặc hãy cho trẻ uống từng ngụm nhỏ thay vì bạn cho uống hết một lần. Bên cạnh đó, tránh cho con uống nước dừa nếu con bị dị ứng. Đặc biệt chỉ sử dụng nước dừa được bảo quản trong tủ lạnh nhiều nhất trong vòng 24h. Không nên cho trẻ uống  lạnh và hãy để nguội trước khi cho trẻ uống.

LỜI KẾT

Đang trong thời điểm nắng nóng, việc cho trẻ uống nước dừa có thể giúp làm mát cơ thể. Và cũng giúp bù nước và chất dinh dưỡng  cho trẻ em. Tuy nhiên, mẹ cần xác định được thể trạng của con để cho bé uống được an toàn và hiệu quả nhất nhé!