• 1900989878-02866509567

Hiện nay, vấn đề rụng tóc luôn được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc. Rụng tóc thường xuyên sẽ khiến cho mái tóc của bạn ngày càng mỏng đi dần. Từ đó, sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự ti và mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nó còn liên quan đến những vấn đề liên quan đến sức khỏe và nhiều bệnh. Qua bài viết dưới đây Mall Ok có thể giúp bạn nắm rõ được thói quen gây tác động đến mái tóc của bạn nhé!

1.Cột tóc quá chặt và dùng nhiều phụ kiện khiến rụng tóc

Hình 1: Cột tóc quá chặt và dùng nhiều phụ kiện khiến rụng tóc

Hiện nay, những chị em phụ nữ thường thích làm đẹp và có xu hướng tạo rất nhiều kiểu tóc đa dạng và phong phú. Từ đó, mái tóc sẽ thường xuyên sử dụng đến những sợi dây chun để có thể cột chặt tóc giữ nếp tóc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng công cụ này quá nhiều và siết quá mạnh thì nó có tác động rất mạnh đến chân tóc. Bên cạnh đó, nó có ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu bên dưới da đầu của bạn. Nó không chỉ làm cho da đầu của bạn bị đau và còn làm cho tóc trở nên yếu hẳn đi và dễ dàng gãy rụng hơn. Chính vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng những loại ghim và kẹp tóc quá nhiều lần trong một ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên nới lỏng dây buộc của bạn hoặc có thể thả tóc ở bất cứ lúc nào có thể. Để cho tóc của bạn được thư giãn và nghỉ ngơi nhiều hơn. Thêm vào đó, khi ngủ bạn nên tháo hết tất cả những dụng cụ để tóc của bạn phục hồi nhanh hơn. Việc ngủ và cột tóc sẽ làm cho tóc của bạn gãy rụng nhiều và có thể dễ bị chẻ ngọn.

2.Gãi đầu dùng lực quá mạnh

Bởi da đầu khi ngứa nên có rất nhiều người đã gãi quá mạnh lên da đầu của bạn. Tiếp theo đó, có rất nhiều người sử dụng nước nóng. Để hy vọng có thể làm bật được hết gàu nhanh cho mái tóc sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến cho tóc của bạn rất nhiều. Khiến cho không chỉ da đầu của bạn bị tổn thương mà còn làm cho mái tóc dễ gãy rụng hơn.

Ngoài ra, việc gãy đầu quá mạnh cũng làm cho lớp biểu bì của bạn bị hỏng, những sợi tóc dễ bị vỡ. Nếu bạn đang bị chứng viêm da tiết bã sẽ gây ra ngứa da đầu thì nên dùng những loại dầu gội. Có chứa những thành phần như selen, hoặc dầu cây trà để có tác dụng hiệu quả. Hoặc khi bạn gội quá nhiều lần, quá mạnh sẽ làm cho những tuyến bã nhờn kích thích. Sản sinh ra nhiều hơn và gây ra gàu và gãy rụng nhiều hơn.

3.Chải tóc khi còn ướt khiến cho rụng tóc nhiều hơn

Hình 2: Chải tóc khi còn ướt khiến cho rụng tóc nhiều hơn

Có rất nhiều người có thói quen sau khi gội đầu dùng luôn chiếc lược để có thể chải tóc. Chính việc này sẽ vô tình làm cho tóc của bạn căng ra. Và từ đó, sẽ làm cho tóc dễ gãy rụng nhiều hơn. Do đó, bạn nên loại bỏ thói quen này để tránh rụng tóc nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy có những phần tóc bị rối sau khi gội đầu. Thì cũng chỉ nên sử dụng chiếc lược răng thưa để chải một cách nhẹ nhàng. Và gỡ chúng ra hoặc có thể sử dụng máy sấy để thổi nhẹ những phần tóc đó. Bạn sẽ được tháo ra một cách nhẹ nhàng mà tránh bị rụng tóc nữa.

4.Chải tóc không đúng cách

Việc bạn chải tóc quá nhiều lần trong ngày không phải khiến cho tóc bạn trở nên mượt mà. Mà trái lại sẽ khiến cho tóc bạn dễ bị gãy rụng nhiều hơn so với bình thường. Nếu chải quá nhiều lần thì kết quả là bạn có một búi tóc kèm theo ở chân lược. Nếu việc này lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến cho bạn rụng tóc rất nhiều có thể dẫn đến hói đầu. 

Bên cạnh việc này, thì chải tóc quá mạnh để gỡ tóc bị rối. Sẽ làm cho những sợi tóc rối dễ bị gãy đứt nhiều hơn. Do đó, khi tóc của bạn bị rối thì nên dùng tay để gỡ tóc nhẹ nhàng. Sau đó, bạn có thể dùng lược để chải sẽ giảm được tình trạng rụng tóc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đối với những lược nhựa thường sẽ làm tóc dễ bị xơ và gãy hơn. Nên thay vào đó bạn nên dùng những loại lược ngà hay gỗ để chải tóc nhé.

5.Sử dụng dầu gội đầu không phù hợp

Hình 3: Sử dụng dầu gội đầu không phù hợp

Lựa chọn sử dụng những loại dầu gội không phù hợp với tóc của bạn. Hoặc thay đổi quá nhiều loại dầu gội trong thời gian ngắn sẽ khiến cho tóc của bạn dễ dàng gãy rụng hơn. Chẳng hạn như, sử dụng dầu gội đầu khô nó không có tác dụng thay thế cho dầu gội nước. Hoặc những nơi không có sẵn nước để bạn gội đầu. Nếu bạn sử dụng dầu gội khô nhiều ngày sẽ có thể làm ảnh hưởng đến da đầu. Có thể tích tụ được những bã nhờn, hóa chất hay khiến cho mái tóc dễ gãy rụng và nhiều gàu hơn.

Hoặc việc sử dụng dầu gội chứa rất nhiều hóa chất. Sẽ có thể làm tăng được những áp lực lên tóc của bạn và hành hạ mái tóc của bạn. Chính những hóa chất này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến những lớp lipid của da đầu. Hay các lớp vảy keratin ở chính lớp biểu bì của tóc. Từ đó, khiến cho những liên kết này không chặt chẽ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho lõi tóc sẽ bị khô và nang tóc teo lại.

6.Để tóc bị ướt khi đi ngủ

Việc tóc ướt khi đi ngủ không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho tóc của bạn dễ gãy rụng nhiều hơn. Bởi vì do chúng bị cọ xát trên giường khi đang còn ướt tóc. Đây chính là tác nhân khiến cho nấm mốc hay gàu có ngu cơ sản sinh nhiều nhất. Và đặc biệt đây cũng là nguyên nhân khiến cho bạn bị đau đầu thường xuyên. Chính vì lẽ đó bạn nên thay đổi bằng cách sấy khô tóc trước khi đi ngủ nhé!

Xem thêm tại >>>ĐIỀU TRỊ BỆNH RỤNG TÓC BẰNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

KẾT

Trên đây là những thói quen gây rụng tóc rất nhiều, đặc biệt có thể làm tóc rụng một cách nhanh chóng. Do đó, Mall Ok khuyên bạn nên từ bỏ thói quen này mau lẹ. Và có thể có những biện pháp hữu ích để có thể tránh được việc này. Chúng tôi mách cho bạn mẹo giúp hỗ trợ tránh bị rụng tóc bằng nước ion kiềm giàu hydrogen. Nước có thể giúp bạn tránh được nguy cơ gây ra rụng tóc, hay tránh khỏi nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến da đầu của bạn nhé!