• 1900989878-02866509567

Bị đau lưng chính là tình trạng đau xương khớp phổ biến và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Theo thống kê có đến 80% những người bị đau lưng ít nhất một lần. Đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh tiềm ẩn hay là do thói quen xấu hoặc lối sống không lành mạnh. Bài viết dưới đây Mall Ok chia sẻ cho bạn những thói quen xấu ảnh hưởng đến việc đau lưng nhé!

1.Bị đau lưng do ngồi không đúng tư thế

Hình 1: Bị đau lưng do ngồi không đúng tư thế

Hiện nay, do tính chất công việc và nhiều những người đã dành thời gian để ngồi trước máy tính hoặc nơi làm việc. Theo nhiều nghiên cứu đưa ra, việc ngồi quá lâu có thể sẽ làm tăng những nguy cơ bị đau lưng cho bạn. Đối với việc ngồi ở một tư thế quá lâu sẽ có thể làm tăng khả năng đau lưng lên đáng kể. Do đó, khi bạn ngồi quá lâu sẽ tạo ra áp lực lên đĩa đệm của bạn. Khi những áp lực tăng có thể sẽ dẫn đến hiện tượng phồng hoặc lồi đĩa đệm. Từ đó, sẽ có nguy cơ phát triển thành thoát vị đĩa đệm của bạn và dẫn đến tình trạng đau lưng.

Hoặc nếu công việc bạn yêu cần phải ngồi lâu thì nên giữ cho lưng khỏe bằng những cách sau. Chẳng hạn như, thường xuyên thay đổi tư thế trong mỗi 15 phút. Để ngăn ngừa được tình trạng đau lưng có thể xảy ra. Hoặc bạn ngồi với điểm tựa lưng ở chính phần con của lưng bạn. Thêm vào đó, giữ cho hông và đầu gối của bạn ở một góc phù hợp. Và hai chân không được bắt chéo và bàn chân của bạn phải đặt trên sản.

2.Hút thuốc lá cũng gây ảnh hưởng

Đối với thuốc lá không những chính là một yếu tố gây đau lưng cho bạn. Mà còn là yếu tố có thể sẽ gây trầm trọng hơn cho tình trạng này của bạn. Theo những nghiên cứu đã chỉ ra được, những người hút thuốc thường có nguy cơ bị đau lưng gấp 1.5 lần đến 2.5 lần so với những người không hút. Bởi thành phần nicotin có bên trong thuốc lá được biết đến là một chất gây co mạch. Từ đó, có thể làm giảm được lưu lượng bên trong máu và ngăn chặn được sự vận chuyển oxy đến đĩa đệm. 

Chính vì thế, sẽ khiến cho đĩa đệm của bạn không nhận đủ chất dinh dưỡng của cơ thể. Từ đó, sẽ gây ra thoái hóa đĩa đệm và là một trong những nguyên nhân gây đau lưng cho bạn.

3.Bị đau lưng do ngủ sai tư thế

Hình 2: Bị đau lưng do ngủ sai tư thế

Giấc ngủ hiện nay đóng vai trò rất quan trọng. Trong việc giúp hồi phục thể chất và tinh thần của bạn. Nhưng có rất nhiều những bằng chứng cho thấy được. Việc ngủ sai tư thế cũng là yếu tố gây đau lưng. Đối với tư thế ngủ có ảnh hưởng đến tải trọng của cơ thể đặt lên những mô cột sống khi ngủ. Bên cạnh đó, việc duy trì tư thể không cân xứng. Có thể sẽ làm thay đổi cấu trúc cột sống của bạn. Đối với tư thế ngủ nằm sấp được cho là làm tăng tải trọng lên những mô cột sống. Và làm giảm phục hồi và gây ra những tình trạng đau nhức khi thức dậy.

Do đó, bạn cần duy trì những tư thế ngủ đúng. Và nằm ngửa với những vật dụng hỗ trợ cho việc ngủ. Bạn đặt bên dưới lưng hoặc nằm nghiêng với đầu gối của bạn hơi cong. Từ đó, để bảo vệ cột sống và hạn chế được bị đau lưng. Xảy ra vào buổi sáng hôm sau.

4.Thường xuyên mang giày cao gót

Hình 3: Thường xuyên mang giày cao gót

Đối với những thói quen khi thường xuyên sử dụng giày cao gót thường gặp ở nữ giới so với nam giới. Theo những nhà nghiên cứu, chiều cao của giày cao gót càng tăng. Thì những cơ của bạn phải căng nhiều. Do đó, để giúp cải thiện sự cân bằng của cơ thể bạn sẽ càng ảnh hưởng. Từ đó, có khả năng gây mỏi cơ và đau ơ lưng của bạn.

Một số những điểm cần bạn lưu ý để có thể hạn chế được khi bị đau lưng việc mang giày. Chẳng hạn như, chiều cao của giày tối ưu. Để giúp ngăn ngừa những vấn đề xương khớp là 4cm. Hoặc bạn nên hạn chế mang giày trong một thời gian dài và lâu. Thêm vào đó, nên thư giãn cơ chân trước và sau khi đi giày cao gót của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng những tấm lót giày bằng da để tránh trượt chân khi mang.

5.Mang vác vật nặng sẽ bị đau lưng

Việc thường xuyên mang vác những vật nặng đã được xem là một trong những nguyên nhân gây đau lưng. Đặc biệt, là đau lưng do những yếu tố công việc khi mang vác vật quá nặng. Nếu việc này thường nâng vật nặng lặp đi lặp lại trong thời gian dài có khả năng làm căng cơ lưng. Hoặc làm tăng dây chằng của cột sống và gây ra đau do cứng cơ. Ngoài ra, việc nâng những vật nặng không đúng cách và dùng những lực ở lưng nhiều hơn thì gây đau lưng.

Do đó, để phòng ngừa được nguy cơ bị đau lưng thì bạn không nên cố năng vật nặng hơn 13kg. Hoặc bạn thực hiện những động tác đúng cách giúp hạn chế tối đa các cơn đau lưng. Hoặc trước khi nâng những vật nặng cần phải đứng thật vững.

LỜI KẾT


Trên đây là những thói quen xấu ảnh hưởng bị đau lưng cho cơ thể trầm trọng được Mall Ok giới thiệu cho bạn. Do đó, bạn hãy bảo vệ cho phần lưng của bạn bằng cách hạn chế những thói quen xấu này. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được những biện pháp hạn chế bị đau lưng cho bạn nhé!