Chế độ ăn uống sẽ có tác động đáng kể giúp làm giảm được tình trạng tăng huyết áp của người lớn tuổi. Bởi huyết áp cao là bệnh cực kỳ phổ biến hiện nay. Theo thống kê tại Mỹ thì cứ 3 người thì sẽ có 1 người mắc bệnh tăng huyết áp. Tuy nhiên, hầu hết đều sẽ không có bất kỳ những triệu chứng nào cụ thể. Chính vì thế, bẹn nên kiểm soát và hạn chế những yếu tố sẽ dẫn đến việc huyết áp cao. Dưới đây, Mall Ok sẽ giúp bạn thực hiện chế độ ăn khoa học bằng một số thực phẩm tốt cho những người mắc bệnh nhé!

1.Khoai giúp hỗ trợ tốt cho người tăng huyết áp

Hình 1: Khoai giúp hỗ trợ tốt cho người tăng huyết áp

Bên trong khoai có chứa rất nhiều những phytochemical chúng có tác dụng làm giảm được những triệu chứng tăng huyết áp. Ngoài ra, khoai còn chứa nhiều những magnesium và potassium. Đây chính là hai khoáng chất có thể giúp chống lại huyết áp cao.

Bên cạnh đó, theo những nghiên cứu của đại học Scranton tại Hoa Kỳ. Những loại khoai có màu tím như khoai lang hoặc khoai môn tím. Có thể sẽ góp phần trong việc làm giảm huyết áp cho những người béo phì và huyết áp cao hiện nay. Ngoài ra, nó còn có thể làm giảm được huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu của cơ thể. Chính vì thế, bạn nên sử dụng khoai luộc và nướng để chế biến những món ăn từ khoai rất tốt cho sức khỏe.

2.Cần tây điều trị bệnh 

Một trong những khuyến cáo của chuyên gia về việc làm cách nào để có thể điều trị được huyết áp tự nhiên. Đó chính là việc sử dụng cần tây tại nhà. Bởi bên trong cần tây có chứa nhiều những phytochemical. Có thể giúp làm thư giãn những mô của động mạch và giúp giảm huyết áp trong cơ thể. Làm tăng được lưu lượng máu bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, còn có một số những chất như kali và magie có trong cần tây. Sẽ giúp cho cơ thể điều chỉnh được ổn định của huyết áp hiệu quả hơn.

Hoặc những tinh chất được chiết xuất từ những hạt cần tây có chứa các thuộc tính có thể chống tăng huyết áp. Và giúp điều trị được mãn tính cao BP của cơ thể.

3.Củ cải đường

Hình 2: Củ cải đường

Một nguyên liệu từ thiên nhiên khác có thể giúp điều trị được bệnh tăng huyết áp chính là củ cải đường. Theo nghiên cứu của đại học tại Anh đã cho rằng. Nước ép từ củ cải đường có thể giúp cho cơ thể hạ được huyết áp rất hiệu quả. Bên cạnh đó, Nitrat có trong củ cải đường còn được chuyển đổi thành những nitrit và sau đó chuyển thành oxit nitric. Giúp hạ huyết áp và giúp mở rộng được động mạch trong cơ thể. Thêm vào đó, củ cải đường còn có tác dụng làm giảm những nguy cơ về bệnh tim, đột quỵ khác. 

4.Rau chân vịt

Trong rau chân vịt có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa và magie, canxi, kali, nitrat và folate. Những chất này sẽ có tác dụng làm giảm được tình trạng huyết áp rất hiệu quả. Theo như hiệp hội NO (Nitric Oxide Society) thì trong rau chân vịt có chứa hàm lượng nitrat rất phong phú và đa dạng. Giúp làm giảm được áp lực của mạch máu và huyết áp tâm thu trong cơ thể.

Ngoài ra, rau chân vịt còn giúp cải thiện được sức khỏe của tim mạch ở cả nam và nữ.

5. Cà chua giúp điều trị huyết áp cao

Hình 3: Cà chua giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Bên trong quả cà chua có chứa rất nhiều những chất lycopene và carotenoid. Với những đặc tính có thể chống oxy hóa rất mạnh mẽ và chống lại gốc tự do hiệu quả. Giúp làm giảm được những nguy cơ mắc các triệu chứng về bệnh liên quan đến tim mạch hiệu quả. Bên cạnh đó, người ta đã phát hiện rằng. Việc uống 250mg hàm lượng dinh dưỡng được chiết xuất từ cà chua mỗi ngày. Sẽ có thể làm giảm được huyết áp tâm trương trong cơ thể.

Thêm vào đó, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí cho thấy cà chua có tác dụng. Giúp làm giảm được huyết áp cao. Chính vì thế, bạn nên uống 1 ly nước ép cà chua mỗi ngày để hỗ trợ điều trị huyết áp nhé!

6.Dầu Oliu

Hình 4: Dầu Oliu

Dầu Oliu cũng là một trong những cách điều trị huyết áp tự nhiên và hiệu quả nhất. Bởi vì, tinh chất dầu oliu có chứa những chất chống oxy hóa là polyphenol. Sẽ có tác dụng bảo vệ được cholesterol từ quá trình oxy hóa và hạ đường huyết trong cơ thể. Hơn nữa, daauf oliu cũng có tác dụng giúp bão hòa được những đơn axit béo. Giúp cải thiện được sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả. 

Đặc biệt, theo một nghiên cứu thì dầu oliu cũng được xem như là một liều thuốc hạ huyết áp hàng ngày. Do đó, bạn nên bổ sung khoảng 2 -3 muỗng dầu mỗi ngày để có hiệu quả cho sức khỏe.

7.Chuối giúp làm giảm huyết áp

Hình 5: Chuối giúp hỗ trợ làm giảm huyết áp

Việc ăn chuối hàng ngày cũng là một trong những cách làm giảm huyết áp hiệu quả. Bởi bên trong chuối có hàm lượng kali giúp làm giảm ảnh hưởng của natri. Do đó, có tác dụng điều trị huyết áp hiệu quả.  Việc sử dụng thường xuyên những thực phẩm chứa nhiều kali. Giúp ngăn ngừa được bệnh tim và giảm rủi ro xảy ra những cơ đột quỵ cho cơ thể. 

Đây cũng chính là biện pháp điều trị huyết áp cao đơn giản tại nhà. Vừa rẻ mà vừa mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm tại: TÌM HIỂU BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

KẾT LUẬN

Tóm lại, huyết áp cao chính là tình trạng bệnh khá phổ biến hiện nay. Có thể gây ra nhiều những biến chứng và tác hại khôn lường cho cơ thể người bệnh. Chính vì thế, để kiểm soát được tình trạng huyết áp có thể thực hiện chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, Mall Ok khuyên bạn nên bổ sung những loại thực phẩm trên giúp có hiệu quả trong việc làm giảm sự tăng huyết áp cho cơ thể nhé!