• 1900989878-02866509567

Bệnh tiền đình hay còn gọi là rối loạn tiền đình chính là một căn bệnh phổ biến hiện nay. Nó không những gặp ở những người cao tuổi mà cả ở những người trẻ tuổi. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống và còn khả năng lao động của người bệnh nữa. Bởi những triệu chứng gây khó chịu và mất trạng thái cân bằng về tư thế. Bằng những cơn hoa mắt, nhức đầu, chóng mặt hay chân tay run rẩy… Bài viết dưới đây Mall Ok chia sẻ đến bạn những triệu chứng của bệnh tiền đình như nào nhé!

1.Bệnh tiền đình chóng mặt không xác định rõ

Hình 1: Bệnh tiền đình chóng mặt không xác định rõ

Đối với những người bệnh tiền đình thường có những triệu chứng đột ngột chóng mặt. Hay choáng váng đi không vững và giữ thăng bằng rất kém. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy mọi vật xung quanh đều đảo lộn lên hết. Và cảm thấy như bị kéo về một hướng. Thêm vào đó, đầu của bạn sẽ không đau nhức nhưng nặng trĩu như là bị đè nén lại. Hoăc cảm giác bị tê tay chân và run rẩy hơn.

Chính vì thế, bạn có thể tìm hiểu và tập thêm những bài tập vật lý trị liệu. Chẳng hạn như vẩy tay hay xoa bóp vùng đầu của bạn. Hoặc để cho tay chân bớt tê bì và đầu không còn có cảm giác nặng trĩu hay khó chịu nữa.

Ngoài ra, khi nằm ngủ bạn nên để gối của bạn ở tư thế cao vừa phải. Từ đó, giúp cho máu của bạn có thể tuần hoàn được tốt hơn. Tránh được những tình trạng gây nghẽn tĩnh mạch và thiếu oxy khiến bạn cảm thấy khó thở.

2.Gây mất thăng bằng và định hướng

Đối với triệu chứng này bạn sẽ thường gặp một số những triệu chứng sau. Chẳng hạn như mất thăng bằng, vấp ngã hay khó đi thẳng và chao đảo. Hoặc xây xẩm, choáng váng khi đột ngột thay đổi tư thế quá nhanh. Thêm vào đó có thể khó duy trì được tư thế thằng và đầu của bạn có thể nghiêng sang một bên. Ngoài ra, nó còn có xu hướng nhìn xuống để có thể xác định được vị trí của mặt đất.

Hay người bệnh thường phải va chạm hoặc tựa vào đồ vật khi đứng hoặc giữ đầu trọng trạng thái ngồi. Bên cạnh đó, còn nhạy cảm với những thay đổi trên bề mặt đi bộ hay giày dép của bạn. Hoặc đi lại khó khăn trong bóng tối và đau cơ, đau khớp. Hay mạch của bạn nhanh, huyết áp thấp.

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu và tập thêm những bài tập giúp hỗ trợ cơ thể của bạn. Các bài tập toàn thân để chữa rối loạn tiền đình ở tư thế ngồi và đứng. Để có thể rèn luyện được độ bền chắc của cơ thể bạn. Bên cạnh đó, không nên thay đổi tư thế quá đột ngột để tránh té ngã, ngất xỉu.

3.Rối loạn thính giác ở người bệnh tiền đình

Hình 3: Rối loạn thính giác ở người bệnh tiền đình

Những người bệnh thường có một số những xu hướng sau như mất thính lực hoặc nghe không được rõ. Hay cảm thấy ù tai hoặc nghe có tiếng ồn ở bên trong tai. Hoặc bạn thường nhạy cảm với những âm thanh lớn. Những âm thanh lớn đột ngột sẽ làm tăng những triệu chứng của chóng mặt của bạn. Cảm thấy đau tai và nhức đầu.

Đối với những triệu chứng này bạn có thể xoa bóp bấm huyệt ở vùng tai nếu bạn gặp rối loạn thính giác. Từ đó, giúp cho bạn tỉnh táo và thoải mái hơn trong việc làm giảm tình trạng rối loạn.

4.Gây rối loạn thị giác

Hình 2: Gây rối loạn thị giác

Rối loạn tiền đình có thể sẽ ảnh hưởng đến thị giác của bạn như làm giảm khả năng tập trung. Hay thường xuyên làm mỏi mắt, không nhìn rõ được mọi vật và hoa mắt. Bên cạnh đó, còn khiến cho mắt rất khó chịu khi nhìn môi trường đông đúc như kẹt xe. Hoặc rất nhạy cảm với ánh sáng như những ánh sáng quá chói, nhấp nháy. Và nhạy cảm với một số những loại màn hình máy tính và tivi kỹ thuật số hiện nay.

Bên cạnh đó, còn có thể gây tăng tình trạng của bệnh quáng gà và khó đi trong bóng tối hơn. Từ đó, có thể nhận thức và tiếp thu kém hơn. Chân tay tê bì và run rẩy khi làm việc quá lâu. Chính vì thế, nếu bạn làm việc quá lâu bạn nên cho mắt của mình nghỉ ngơi khoảng 5 phút. Để giúp cho mắt điều tiết được tốt hơn hiện nay.

5.Làm giảm khả năng chú ý của bạn

Bệnh này cũng có thể khiến cho bạn khó tập trung và chú ý cũng dễ dàng bị phân tâm nhiều hơn. Bên cạnh đó, cũng thường hay quên và không nhớ được mình đã làm gì. Thường sẽ dễ nhầm lẫn, mất phương hướng gây khó hiểu những hướng dẫn hoặc chỉ dẫn. Hoặc sẽ khó hiểu những cuộc hội thoại, đặc biệt là khi có những tiếng ồn. Hay sẽ mệt mỏi về tinh thần và thể chất của bạn.

Do đó, nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi thì có thể chọn những liệu pháp ngâm chân. Sẽ có thể giúp cơ thể của bạn được thư giãn hơn và điều chỉnh được khí huyết và thải độc cơ thể.

6.Lo lắng thiếu tự tin hay trầm cảm

Những người có các triệu chứng trầm cảm hay lo lắng thường sẽ có khuynh hướng. Mất tự chủ và sự tự tin của bản thân. Hay có cảm giác lo âu và hoảng loạn từ đó sẽ cô lập với xã hội. Bên cạnh đó, cũng thường xuyên hay phiền muộn và thay đổi nhận thức, tâm lý.

Việc choáng váng cũng có thể xảy ra khi bạn gặp những triệu chứng rối loạn tâm thần. Hoặc rối loạn lo âu, hoảng loạn và trầm cảm.

KẾT LUẬN

Bệnh tiền đình là một trong những bệnh phổ biến và không kém phần nghiêm trọng. Đối với những người làm việc bằng trí óc hoặc gặp căng thẳng trong công việc của ban. Do đó, Mall Ok khuyên bạn nên chú ý cảm nhận sự thay đổi của cơ thể của bạn. Và tham khảo ý kiến của bác sĩ để chữa bệnh đạt được những kết quả tốt nhất nhé!