• 1900989878-02866509567

Chúng ta đã từng nghe nói đến nước cất hay nước tinh khiết. Thông qua quá trình đun sôi và để nguội, nước sẽ lắng phần cặn để cho ra đời sản phẩm nước tinh khiết. Tuy nhiên, việc làm như trên không loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng và chất độc hại. Từ đó, công nghệ chưng cất được sử dụng để giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn tại.

Giữa cả hai sản phẩm nước đầu ra, tuy đều là nước tinh khiết, nhưng thực tế lại khác. Mall Ok sẽ phân tích cho bạn trong bài viết sau đây.

1. Nước demin là gì?

Nước cất công nghiệp hay nước demin
Hình 1: Nước cất công nghiệp hay nước demin dễ bị nhầm lẫn với nước cất thông thường

Nước DI (Deionization Water) hay Demin (Deminiral Water) là nước đã được khử các khoán chất (De- Ion) bằng một hoặc nhiều công nghệ khác nhau. Ở Việt Nam, nước DI hay Demin còn được gọi là nước cất do công nghệ đầu tiên tạo nên nước DI – Demin –Nước cất là công nghệ chưng cất.

Công nghệ đầu tiên sản xuất nước DI bằng cách chưng cất truyền thống. Nguyên lí của công nghệ này là dùng nhiệt để nung nước đến khi hóa hơi. Giống với phương pháp truyền thống. Nhưng sau khi hóa hơi hoàn tất, nước sẽ ngưng tụ trong hệ thống làm mát. Các ion nước sẽ được giữ lại ở phần chưa bay hơi. Việc chưng cất có thể trải qua đến 2 và 3 lần tùy mục đích sử dụng.

Khác với nước cất và nước tinh khiết. Nước demin chỉ sử dụng trong các phòng thí nghiệm hoặc chất dung môi. Một số ứng dụng của nước cất công nghiệp:

 • Sử dụng làm nước công nghệ, pha chế
 • Dùng trong phòng thí nghiệm
 • Bổ sung nước cấp lò hơi
 • Dùng để tráng rửa thiết bị y tế, chíp bán dẫn, bo mạch vi điện tử
 • Pha chế dung dịch thuốc, nước muối sinh lý và ứng dụng trong y tế

2. Nước tinh khiết và điểm khác biệt:

Chắc hẳn, ứng dụng của cả hai loại nước này vốn đã là một khác biệt rất lớn. Tuy phương pháp chưng cất có phần giống nhau, nhưng mỗi loại nước đều có thế mạnh riêng.

Nước tinh khiết có thể sử dụng được bởi con người. Trong sinh hoạt thường ngày, chúng ta thường phải đun sôi nước. Hiện đại hơn, chúng ta sử dụng máy lọc nước để lọc sạch nước hoàn toàn. Nói đúng hơn, việc sử dụng nước cất trực tiếp rất nguy hiểm nếu không trải qua quá trình lọc đúng.

Vì khi đun sôi, các chất bẩn có thể sẽ bốc hơi. Nhưng kim loại nặng và đặc biệt là lượng Clo vẫn còn tồn đọng trong nước. Nếu bạn uống trực tiếp, bạn đang tự đầu độc chính mình đấy.

Các máy lọc nước hiện đại bên cạnh tích hợp hệ thống lọc thẩm thấu ngược. Giúp vừa lọc sạch vừa bổ sung lượng kiềm cần thiết giúp trung hòa lượng axit cao trong nước. Bên cạnh đó, công nghệ Nano sẽ hỗ trợ lọc bỏ các tạp chất nhỏ nhất. Bên cạnh đó, tách phân tử nước để quá trình dễ thấm thấu qua các thành mạch máu.

3. Quy trình làm nước cất công nghiệp

Thực tế hiện nay, có rất nhiều cách thức lẫn quy trình khác nhau để tạo nên loại nước này. Một quy trình đơn giản sẽ bao gồm từ 3 cho đến 4 bước:

Giai đoạn 1: Xử lý nguồn nước

 • Tiến hành xử lý nguồn nước để lấy nước sạch. Sau đó mang đi chưng cất bằng công nghệ cao RO.

Giai đoạn 2: Đưa nước vào máy cất

 • Tiến hành lấy nước đã qua xử lý đưa vào máy cất lần 1. Sau khi cho ra nước tinh khiết lần 1 thì tiếp tục đưa lại vào máy.
 • Cuối giai đoạn 2, người ta mới cho ra nước cất đặc biệt.

Giai đoạn 3: Khử trùng 

 • Khử trùng các loại chai đóng nước vào. Thông qua sục khí ozon và dùng đèn có tia cực tím để diệt khuẩn thì mới mang vào sử dụng. Nước đã chưng cất lần 2 sẽ được đưa vào các loại chai này để bảo quản và sử dụng.
 • Sau khi đóng chai xong thì tiếp tục đưa màng ngăn đóng vào phần dưới nắp chai. Việc này đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập vào và nước không thể dùng được nữa. Do đó, màng ngăn cũng cần có những yêu cầu nhất định.

Giai đoạn 4: Hoàn thiện sản phẩm

 • Nước đã chưng cất trong chai sẽ được đóng nhãn mác, lô sản xuất, thời hạn sử dụng,…và đưa vào kho để phân phối đến thị trường.

Các bình nước được phân phối đến các đại lý dược phẩm, và hóa phẩm công nghiệp. Nước cất công nghiệp đôi khi phải trải qua đến 3 quá trình nhiều bước như trên.

4. Làm sạch nước cất với máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro

Máy lọc nước ion kiềm gi
Hình 2: Sản phẩm máy lọc nước hydrogen ion kiềm tươi Wasy Pro mẫu mã mới

Với nhiệm vụ chính là cung cấp nước đầu ra chất lượng. Máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro là giải pháp lọc nước hiệu quả. Kể cả việc bạn sở hữu nước đầu vào không đảm bảo chất lượng. Máy lọc nước ion kiềm sẽ lọc sạch các chất cặn bẩn, kim loại nặng và khoáng vô cơ.

Qúa trình bù khoáng, các chất điện giải và lượng hydrogen giúp bù lại lượng khoáng đã bị lấy đi. Lượng hydrogen và chất điện giải giúp bù lại năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, hydrogen hoạt động giúp trung hòa axit dạ dày, chống viêm loét. Khả năng chống lão hóa của nước hydrogen cũng đã được các nhà khoa học chứng minh.

Tham khảo tại đây: https://mallok.vn/nuoc-ion-kiem-va-tuoi-tho/


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 294 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM

Hotline:1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallok.vn/