• 1900989878-02866509567

Tất cả mọi loại thực phẩm đi qua cơ thể đều được hấp thụ ít nhiều kể cả hấp thụ nước. Chúng cũng được cơ thể hấp thụ và đào thải thông qua quá trình vận động.

Những gì sẽ xảy ra với nước và các chất lỏng như trà, cà phê, rượu. Kể cả các đồ uống khác mà chúng ta thường xuyên tiêu thụ. Chúng đi theo con đường giống như các thực phẩm rắn hay theo một con đường khác? Hãy cùng Mall Ok tìm hiểu về quá trình hấp thụ nước của cơ thể nhé!

1. Cơ thể “tiêu hóa” nước của cơ thể con người

Người phụ nữ uống nước
Hình 1: Hấp thụ nước là một quá trình tiêu hóa đặc biệt

Con người thường tiêu thụ khoảng 2 lít nước trong chế độ ăn uống hàng ngày. Thông qua các phương thức khác nhau, bao gồm cả nước uống trực tiếp hoặc qua thực phẩm. Ngoài ra, lượng dịch tiết ra từ đường tiêu hóa (bao gồm dạ dày, nước bọt, tuyến tụy, ruột và đường mật) lên tới khoảng 8 lít. Đồng nghĩa tới 10 lít chất lỏng vào ruột mỗi ngày. Đó là một lượng đáng kể các chất lỏng được xử lý – hay cụ thể hơn, hấp thụ.

Khi nói đến quá trình tiêu hóa (hay hấp thụ) thức ăn. Điều bạn cần nên nhớ chính là đường ruột giống như một con đường vậy. Thực quản chính là nơi tiếp nhận các món đồ ăn. Sau đó đi thẳng cho đến dạ dày. Đây là đường một chiều. Hoàn toàn không có một con đường riêng cho nước, trà hay các loại đồ uống.

Giai đoạn tiêu hóa ban đầu tương tự như đưa toàn bộ bữa ăn vào trong một máy xay sinh tố. Giống như trong máy xay sinh tố, tất cả mọi thứ chúng ta ăn được trộn lẫn với nhau. Điều đó tạo thành một mớ hỗn độn dính bên trong dạ dày. Tuy nhiên, sự phân hủy thực phẩm bắt đầu từ trước đó khi chúng còn bên trong miệng chúng ta.

Răng ngấu nghiến và nghiền nát thức ăn theo phương pháp cơ học, trong khi nước bọt có sẵn trong miệng phân hủy chất béo và tinh bột bằng phương thức hóa học. Điều này xảy ra đối với thực phẩm rắn có chứa các phân tử lớn, phức tạp, chẳng hạn như protein và carbohydrate.

2. Hấp thụ phân tử nước

Nước là một phân tử rất đơn giản, vì vậy cơ thể chúng ta không phải phá vỡ nó thành các phân tử nhỏ và đơn giản hơn. Trên thực tế, các phân tử nước (đặc biệt nước ion kiềm) đủ nhỏ để đi qua cơ thể. Mà không gây nên bất kì vấn đề gì khi khuếch tán màng lipid kép. Thứ giúp hình thành nên tế bào trong mô con người.

Các màng tế bào này bao gồm các ống nhỏ hoặc lỗ chân lông thông qua đó nước hoặc các chất hòa tan trong nước có thể xâm nhập, đồng nghĩa nước được hấp thụ trực tiếp qua các tế bào biểu mô bao phủ đường ruột của con người. Ruột non sẽ chịu trách nhiệm cho sự hấp thụ của hầu hết nước mà chúng ta tiêu thụ từ việc ăn/uống.

3. Vai trò của ruột non trong việc hấp thụ nước

May mắn cho chúng ta, ruột non có khả năng đảm đương nhiệm vụ này. Đây là một cơ quan khá lớn với độ dài khoảng 20 feet (tương đương 6 mét) cùng diện tích bề mặt bên trong khoảng 250 mét vuông – bằng kích thước của một sân tennis. Diện tích bề mặt lớn giúp hấp thụ nhanh chóng và hiệu quả nước và các chất lỏng khác.

Trong số gần 10 lít nước vào dạ dày của chúng ta mỗi ngày, 90% được hấp thụ bởi ruột non, 10% còn lại (lên tới 1 lít nước) được chuyển đến ruột già, nhiệm vụ là hấp thụ lại nhiều nước nhất có thể từ các chất phế thải chuẩn bị được bài tiết ra khỏi cơ thể như phân.

Cần lưu ý rằng, phân người chỉ chứa khoảng 150 ml nước. Do đó ruột già đã thực sự hấp thụ bớt một lượng nước đáng kể từ những ống phân đó.

4. Sử dụng nước ion kiềm Wasy Prod

Hình 2: Máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro

Nước ion kiềm Wasy Pro được sản xuất với công nghệ lọc hiện đại độc đáo. Trong nước có chứa nhiều hydrogen cùng khoáng chất có lợi cho hệ tiêu hóa con người. Bên cạnh đó, nước ion kiềm từ lâu đã được các nhà khoa học khuyên dùng. Vì chúng giúp cân bằng nồng độ axit, điều tiết axit trong dạ dày của con người.

Nước ion kiềm Wasy Pro có cấu tạo phân tử nước cực kì nhỏ. Cho nên cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thụ nước hơn. Một số công dụng cơ bản của nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro:

  • Nước tinh khiết: Phù hợp sử dụng trong các sinh hoạt hằng ngày như rửa chén, giặt giũ, nấu ăn. Đây là nước tinh khiết đã trải qua quá trình lọc sạch RO.
  • Nước em bé: Nồng độ pH thích hợp với làn da của trẻ em. Bạn cũng có thể nấu cháo, pha sữa bằng loại nước trên.
  • Nước hydrogen: Nước chứa hàm lượng lớn hydrogen với công dụng hỗ trợ chống gốc tự do. Bên cạnh đó, nước hydrogen còn thích hợp cho các chị em phụ nữ đam mê làm đẹp.
  • Nước khỏe mạnh: Những ai ưa thích vận động mạnh, con nghiện thể thao sẽ thích loại nước uống này. Nước cung cấp chất điện giải và khoáng chất bù lại lượng chất đã mất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 294 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM

Hotline: 1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn

Website: https://mallok.vn/