0%

NƯỚC ION KIỀM VÀ CHẾ ĐỘ GIẢM CÂN

» Cẩm nang về nước » NƯỚC ION KIỀM VÀ CHẾ ĐỘ GIẢM CÂN

Nước ion kiềm dường như đã trở thành một khái niệm không còn mới lại với mọi người. Đặc biệt, những ai đang theo đuổi một thân hình thon gọn. Nước ion kiềm lại càng trở nên cần thiết hơn nữa. Nhiều người đã giảm cân thành công khi xây dựng một chế độ ăn uống kết hợp nước ion.

1. Sự cần thiết của nước giàu ion kiềm trong sinh hoạt

Người đàn ông offer ly nước trắng
Hình 1: nước ion kiềm rất thích hợp cho việc giảm cân

Đặc điểm của axit và kiềm tương tự với khái niệm Âm – Dương của phương Đông. Các điều kiện Âm – Dương không cố định mà luôn thay đổi trong suốt cuộc sống của chúng ta, giống hệt với axit và kiềm trong cơ thể của mình vậy.

Nước ion kiềm thường được giới thiệu là nước chứa nhiều khoáng chất như Na+, K+. Thông thường, nước đầu vào sẽ được xử lý bằng bộ lọc. Từ đó, nước ion kiềm được ra đời nhằm bổ sung các dưỡng chất cần thiết đến mọi người.

Thực tế, trong cuộc sống chúng ta, kiềm đóng vai trò cực kì quan trọng. Đặc biệt, hệ tiêu hóa con người luôn tiết ra dịch vị mang tính axit cao. Tính kiềm có thể giúp trung hòa axit, hạn chế dịch vị dạ dày.

Hơn nữa, việc giữ cho cơ thể ở mức trung tính được xem là điều kiện lí tưởng của các chị em. Độ axit và kiềm trong cơ thể bằng nhau. Đó là trạng thái lý tưởng, nhưng không có thực. Trong thực tế, cái gì chúng ta ăn hoặc uống luôn có tính chất nhiều axit hơn hoặc nhiều kiềm hơn.

Nước giàu ion kiềm thường được sử dụng như một thức uống giải khát. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nồng độ pH mà nước có thể dùng để rửa rau củ, vệ sinh cá nhân. Các chị em phụ nữ đã tìm được lợi ích trong việc dùng nước giàu ion để giảm cân. Vậy thực hư như thế nào?

2. Nước giàu kiềm phục vụ giảm cân

Rót nước vào ly thủy tinh
Hình 2: Tính kiềm trong nước sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân

Nếu nói việc dùng nước giàu kiềm để giảm cân không còn quá lạ lẫm, thì bạn đã sai. Hiện nay, việc sử dụng nước ion kiềm giảm cân thực sự chưa phổ biến. Một phần bởi giá thành máy lọc nước còn cao, thị trường chưa có sản phẩm máy lọc cung cấp nước ion kiềm tốt.

Tuy nhiên, nhiều chị em đã không ngần ngại chi một khoảng tiền lớn để sở hữu máy tạo nước giàu kiềm. Trên thực tế, uống nước giàu ion kiềm có thể giúp giảm cân được.

Đối với cơ thể, nước uống đơn giản mà cơ thể bạn cần là nước máy. Nước máy là loại nước trung tính, không kiềm và cũng không có tính axit với pH = 7.0. Tuy nhiên, nếu bị béo phì tức là cơ thể đang bị dư axit, lúc này nước máy không có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa và không thể đưa cơ thể về môi trường vốn có với pH từ 7.34 – 7.45.

3. Tác dụng của nước điện giải trong việc hạ cân nặng

3.1 Trung hòa lượng axit dư trong cơ thể

Cơ bản, kiềm được đưa vào cơ thể để trung hòa lượng axit. Bạn có biết, lượng axit dư thừa có thể khiến bạn mắc phải các vấn đề như tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày gây tử vong? Nước ion kiềm với hàm lượng khoáng chất sẽ điều tiết dịch vị dạ dày. Ngăn không cho tình trạng trên xảy ra thường xuyên.

Bên cạnh đó, các phân tử nước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.5 nm, nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước bình thường dễ dàng thẩm thấu vào từng tế bào và thúc đẩy quá trình thanh lọc, giải độc hiệu quả hơn, nhất là đưa axit dư thừa ra ngoài cơ thể thông qua hệ bài tiết.

3.2 Nước ion kiềm làm giảm cảm giác thèm ăn

Người thừa cân, béo phì thường gặp phải vấn đề rối loạn ăn uống. Họ không thể tuân thủ theo một chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen sau khi tập luyện xong thì lại đi ăn ngay. Điều này giúp lượng calories không thể chuyển hóa hết được. Dẫn đến tình trạng thừa cân.

Chính vì lẽ đó, bạn nên uống một cốc nước ion kiềm trước khi tập. Kiềm làm giảm lượng dịch vị dạ dày, giúp hạn chế cơn đói. Đồng thời tính kiềm tự nhiên trong nước giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày tiết ra. Giúp bạn giảm cảm giác đói hay xót ruột do axit trong dạ dày, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3.3 Ngăn ngừa các biến chứng của bệnh béo phì

Nước điện giải ion kiềm đặc biệt chứa nhiều phân tử Hydro. Đây là chất chống oxy hóa cực mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do. Khi Hydro được hấp thu vào cơ thể, các phân tử này sẽ kết hợp với các gốc tự do tạo thành nước trong cơ thể. Gốc tự do bị mất đi khả năng tấn công và cướp electron. Dưới đây là ví dụ điển hình về Hydro có tác dụng loại bỏ gốc tự do gây lão hóa cho cơ thể người:

H.OH => H2O + H. (.OH – Hydroxyl Radical là chất oxy hóa cực mạnh, là nguyên nhân dẫn đến quá trình lão hóa trong cơ thể và gây ra nhiều bệnh tật).

Như vậy, việc uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp cơ thể phòng chống bệnh tật như ung thư, tim mạch, gan, máu nhiễm mỡ do gốc tự do gây ra. Như vậy, nước ion kiềm cũng có tác dụng phòng ngừa biến chứng của bệnh. Hạn chế các tình trạng phát triển bệnh ngày càng nặng thêm và nâng cao hệ miễn dịch.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline: 1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/