Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, đây không chỉ được xem là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng.Có thể chế biến được một số món rất ngon như mướp đắng xào, nhồi thịt…Bên cạnh đó, còn là một vị thuốc tuyệt vời cho sức khỏe có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và lợi tiểu. Chính vì thế, Mall Ok sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe nhé!

1.Mướp đắng hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu

Hình 1: Mướp đắng hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu

Theo rất nhiều những nghiên cứu đã được thử nghiệm trên những quy mô khác nhau cho rằng. Mướp đắng có thể giúp cơ thể góp phần cải thiện được hàm lượng đường bên trong máu. Và nó cũng có tác động tích cực đến với chỉ số của fructosamine và hemoglobin. Hoặc theo nghiên cứu kéo dài khoảng 3 tháng trên 24 người mắc bệnh tiểu đường hiện nay. Kết quả cho thấy đều có khả năng làm giảm được lượng đường bên trong máu và hemoglobin A1c. Bên cạnh đó, mướp đắng còn giúp làm giảm yếu tố kiểm soát lượng đường bên trong máu. Thêm vào đó, nó còn làm tăng được sự bài tiết của các insulin của tuyến tụy trong cơ thể. Và làm giảm được sự hấp thụ của những glucose ở trong ruột. Hoặc thay vào đó có thể làm tăng được khả năng hấp thụ và sử dụng các mô ngoại vi. Để có thể làm giảm được lượng đường bên trong máu của bạn

2.Giúp ngăn ngừa được các bệnh ung thư

Theo như kết quả nghiên cứu trong ống nghiệm cho rằng, mướp đắng có khả năng chống được ung thư dạ dày. Hay ung thư phổi, ruột kết, vòm họng rất hiệu quả. Chiết suất từ mướp đắng có rất nhiều hiệu quả trong việc tiêu diệt được những tế bào ung thư. Hoặc nó có thể giúp ngăn chặn được sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Đặc biệt là tế bào ung thư vú, thậm chí có thể tiêu diệt được hết cả các tế bào ung thư.

Hiện nay, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc thường xuyên sử dụng hàng ngày. Thì nó sẽ có ảnh hưởng tích cực trong việc ngăn ngừa tăng trưởng của tế bào ung thư.

3.Mướp đắng giúp bổ gan hiệu quả

Hình 2: Mướp đắng giúp bổ gan hiệu quả

Ngoài những tác dụng trên thì mướp đắng cũng có tác dụng bổ gan rất tốt. Việc thường xuyên ăn các thực phẩm có mướp đắng mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Giúp tăng cường được chức năng của hệ tiêu hóa của bạn. Cải thiện được chức năng của các túi mất và làm giảm được ứ dịch trong cơ thể. Chính vì thế, nó rất có lợi cho những người mắc bệnh xơ gan, táo bón hay viêm gan trong cơ thể.

Ngoài ra, nó còn giúp hỗ trợ cho bạn trong việc giảm cân hiệu quả. Cũng như làm giảm được những triệu chứng của hội chứng ruột kích thích của ruột.

4.Làm giảm được hàm lượng cholesterol

Khi hàm lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao. Có thể xuất hiện được các mảng bám chất béo trong động mạch. Do đó, làm cho tim của bạn hoạt động nhiều hơn để có thể bơm máu đến những cơ quan trong cơ thể. Từ đó, dẫn đến việc cơ thể của bạn dễ dàng mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. 

Theo nhiều kết quả nghiên cứu trên những loài động vật đã chứng minh rằng. Chiết xuất bên trong mướp đắng có thể làm giảm được hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Và cũng góp phần hỗ trợ được sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả hơn. Như một cuộc thí nghiệm trên cơ thể của chuột quan sát rằng. Việc sử dụng nó đã làm giảm đi hàm lượng cholesterol một lượng đáng kể, nhất là những cholesterol xấu LDL.

5.Mướp đắng giúp hỗ trợ giảm cân

Hình 3: Mướp đắng giúp hỗ trợ giảm cân

Cũng giống như những loại rau củ khác, bên trong mướp đắng có chứa rất nhiều chất xơ và ít calo. Nên đây chính là thực phẩm giúp ích cho bạn trong việc giảm cân cũng như có thể giảm mỡ bụng. Bởi chất xơ bên trong mướp sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Và cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tránh cảm giác thèm lâu của cơ thể.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu cho rằng nó có tác dụng hữu ích trong việc đốt cháy chất béo trong cơ thể. Hỗ trợ được quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Kết quả nghiên cứu cho rằng họ đã giảm được trung bình khoảng 1.3 cm vòng eo. Sau khi bổ sung thêm mướp đắng vào chế độ ăn uống thường ngày của họ.

Thêm vào đó, một nghiên cứu trên cơ thể chuột cũng đã quan sát được những chiết xuất từ mướp đắng. Có thể làm giảm được khối lượng cơ thể của chúng so với lúc trước khi thử nghiệm.

6.Hỗ trợ bệnh sỏi thận

Hiện nay, bệnh sỏi thận có thể gây ra những cơn đau dữ dội cho cơ thể bạn. Chính vì thế, mướp đắng có thể phá vỡ được những viên sỏi trong cơ thể. Và có thể đào thải chúng thông qua đường nước tiểu đi ra bên ngoài. Bởi vì, nó có thể làm giảm được nồng độ acid trong nước tiểu của bạn và giảm đau do sỏi thận gây ra.

Chính vì thế, bạn nên thường xuyên sử dụng một ly trà mướp đắng để ngăn ngừa được sỏi thận cho cơ thể.

KẾT LUẬN

Như vậy, qua bài viết trên đây Mall Ok đã cung cấp cho bạn có thêm những thông tin về tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe. Giúp bạn hiểu thêm và lưu ý về tình trạng sức khỏe của mình được tốt hơn. Tránh mắc phải một số bệnh nguy hiểm cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen hiện nay. Cũng có những tác dụng giúp ngăn ngừa được ung thư hay hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận. Giúp đào thải được những độc tố cho cơ thể của mình hiệu quả hơn.