• 1900989878-02866509567

Hiện nay, vitamin B2 là một trong những loại vitamin không thể thiếu trong cơ thể. Bởi tác dụng của vitamin B2 rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, việc thiếu hụt vitamin này sẽ gây ra đau nửa đầu, lão hóa da hay đục thủy tinh thể… Tuy nhiên, đây cũng là loại vitamin mà cơ thể không có khả năng dự trữ hay tổng hợp. Chính vì thế, con người cần có chế độ ăn uống bổ sung thường xuyên bên trong cá, sữa, trứng… Bài viết dưới đây Mall Ok sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tác dụng của vitamin b2 nhé!!

1.Tác dụng của vitamin B2 ngăn ngừa đau nửa đầu

Hình 1: Tác dụng của vitamin B2 ngăn ngừa đau nửa đầu

Theo nghiên cứu đã chứng minh, vitamin B2 có khả năng đối phó với bệnh đau nửa đầu. Những bác sĩ sẽ thường kê toa có chứa riboflavin với hàm lượng liều cao. Khoảng 1400mg như là một liều điều trị cho đau đầu hoặc những người thường xuyên đau nửa đầu.

Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin B2 cũng xem là phương pháp điều trị đau đầu tự nhiên. Và có thể giảm được tần suất đau nửa đầu cho bạn. Hoặc cũng giúp làm giảm triệu chứng cũng như mức độ đau và thời gian của những cơn đau đầu.

2.Giúp hỗ trợ vấn đề về mắt

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thiếu hụt vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị vấn đề về mắt. Hoặc vitamin B2 có thể giúp ngăn ngừa những rối loạn về mắt cho bạn. Bao gồm những vấn đề như đục thủy tinh thể hay bệnh tăng nhãn áp cho mắt. Hay nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa những người tiêu thụ nhiều vitamin B2. Với việc giảm những nguy cơ rối loạn mắt có thể xuất hiện ở những người cao tuổi.

Chính vì thế, để điều trị rối loạn mắt, bạn nhỏ mắt bằng riboflavin được dùng cho bệnh nhân bị tăng nhãn áp. Từ đây cho phép những vitamin thâm nhập qua giác mạc của người bệnh. Và tăng sức mạnh của các giác mạc khi điều trị bằng những liệu pháp ánh sáng.

3.Tác dụng của vitamin B2 ngăn ngừa điều trị thiếu máu

Hình 2: Tác dụng của vitamin B2 ngăn ngừa điều trị thiếu máu

Việc thiếu máu gây ra một số những yếu tố như giảm sản xuất tế bào hồng cầu. Hay hồng cầu không có khả năng mang oxy hoặc mất máu. Do đó, vitamin B2 có liên quan đến tất cả những chức năng, giúp ngăn ngừa và điều trị thiếu máu. Bên cạnh đó, vitamin cũng có vai trò quan trọng giúp tổng hợp các hormon steroid và sản xuất hồng cầu. Giúp vận chuyển những oxy đến cho các tế bào và huy động được sắt trong cơ thể. Nếu bạn thiếu hụt vitamin B2 do không cung cấp chế độ ăn giàu vitamin B2. Dẫn đến có nhiều nguy cơ bị thiếu máu và thiếu máu hồng cầu hình liềm.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin B2 thấp sẽ có liên quan đến cả 2 tình trạng này. Do chúng sẽ có vai trò trong việc vận chuyển oxy, sản xuất hồng cầu. Đối với những người bệnh này có thể dẫn đến mệt mỏi và khó thở. Hay giảm khả năng lao động và thở hụt hơi.

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, vitamin B2 có hiệu quả trong việc giúp hạ thấp homocysteine trong máu. Chất này đạt nồng độ cao khi cơ thể không vận thể chuyển đổi thành những axit amin để cơ thể sử dụng. Và theo nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, mức homocysteine cao có liên quan đến bệnh tim mạch. 

4.Giúp duy trì được năng lượng cho cơ thể

Tác dụng của vitamin B2 còn có thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Và duy trì được chức năng của não, dẫn truyền thần kinh và chức năng tiêu hóa. Do đó, nếu thiếu hụt sẽ gây ra những carbohydrate  và chất béo không thể tiêu hóa. Và không được sử dụng để giúp cơ thể duy trì hoạt động được hiệu quả. Chính vì thế, đây cũng xem như là rất quan trọng cho sự phát triển và phục hồi cho cơ thể của bạn.

Bên cạnh đó, vitamin B2 cũng cần thiết cho việc điều chỉnh hoạt động của tuyến giáp. Và chức năng của tuyến thượng thận trong cơ thể của bạn. Ngoài ra, việc thiếu hụt cũng có thể làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh về tuyến giáp. Vitamin còn có hiệu quả trong việc làm dịu hệ thống thần kinh và chống lại stress. Thêm vào đó, còn điều chỉnh kích thích kiểm soát sự thèm ăn, năng lượng và tâm trạng của bạn.

5.Tác dụng của vitamin B2 chống oxy hóa và ung thư

Hình 3: Tác dụng của vitamin B2 chống oxy hóa và ung thư

Vitamin B2 cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa và kiểm soát những gốc tự do. Và nó cũng cần thiết cho việc sản xuất một chất chống oxy hóa là glutathione. Đây là một chất diệt những gốc tự do và giải độc cho gan hiệu quả. Và vitamin B2 cũng đóng vai trò trong việc phòng chống được bệnh tật cho cơ thể. Giúp củng cố được đường tiêu hóa, nơi có hệ thống hệ miễn dịch phong phú và mạnh mẽ. Hệ thống tiêu hóa mà khỏe mạnh sẽ cho phép cơ thể hấp thụ và sử dụng nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, nếu thiếu hụt có nghĩa là sẽ có ít chất dinh dưỡng hơn được sử dụng cho cơ thể.

Hiện riboflavin cũng được chứng minh trong nhiều nghiên cứu sơ bộ. Nó có khả năng giúp ngăn ngừa được một số loại ung thư như trực tràng, thực quản,… 

6.Giúp chăm sóc tóc và da của bạn

Ngoài những tác dụng trên thì vitamin B2 còn có tác dụng duy trì mức độ collagen trong cơ thể. Từ đó, tạo nên cho bạn làn da và mái tóc được khỏe mạnh hơn. Bởi chính collagen là cấu trúc rất cần thiết cho việc duy trì sự trẻ trung của làn da. Chúng có thể giúp ngăn chặn được những nếp nhăn của da. Việc thiếu hụt sẽ làm cho bạn nhanh chóng già đi nhanh hơn. Một nghiên cứu cũng cho thấy được vitamin B2 làm giảm thời gian cần thiết cho việc làm lành vết thương. Từ đó, giảm được tình trạng viêm da và làm chậm những dấu hiệu của lão hóa da cho bạn.

LỜI KẾT

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Mall Ok về những tác dụng của vitamin B2 đối với sức khỏe. Hy vọng những việc bổ sung vitamin B2 sẽ giúp bạn có thể duy trì được sức khỏe. Và giúp bảo vệ ngăn chặn khỏi những bệnh nguy hiểm cho bạn và gia đình nhé!