• 1900989878-02866509567

Ngày nay, rất nhiều người thường lựa chọn những loại thực phẩm hữu cơ thay cho những loại thực phẩm sạch. Vậy thực phẩm hữu cơ là gì, nó khác như thế nào với thực phẩm sạch thế nào mà được nhiều người lựa chọn.

Hãy cùng Mall Ok tìm hiểu về những thực phẩm hữu cơ có lợi đến sức khỏe như thế nào nhé!

1.Thế nào là thực phẩm hữu cơ (Organic)

Hình 1: Thế nào là thực phẩm hữu cơ (Organic)

Ngày nay, thực phẩm hữu cơ (Organic) là loại có tên gọi tiếng anh là organic food. Đây còn là thuật ngữ dùng để chỉ quá trình sản xuất ra một số loại thực phẩm cụ thể. Bên cạnh đó, nó còn được dùng để chỉ những thực phẩm nuôi hoặc được trồng. Mà không hề sử dụng những hóa chất nhân tạo như thuốc trừ sâu, phân bón hoặc những chất bảo quản. Bên cạnh đó, còn không chứa những hormone kích thích sự tăng trưởng. Hoặc những kháng sinh và sinh vật gây biến đổi gen.

Ngoài ra, một số những sản phẩm chế biến sẵn còn yêu cầu không có các chất phụ gia thực phẩm nhân tạo. Như những chất tạo màu, chất bảo quản hay chất làm ngọt nhân tạo… Hiện nay, nó có thể rất đa dạng từ thực phẩm tươi như cá, thịt, trứng, rau..

Hay những thực phẩm đã chế biến sẵn như bánh quy, ngũ cốc… 

2.Phân loại thực phẩm hữu cơ (organic)

Hình 2: Phân loại thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ hiện nay được chia thành 2 loại chính là động vật và thực vật. Đối với cả 2 loại này đều được nuôi trồng và chăm sóc rất cẩn thận. Và rất tỉ mỉ, tự nhiên hóa cao mà không có sự tác động nào bằng những hóa chất. 

Chẳng hạn như các loại rau củ, quả hữu cơ chúng được trồng bằng những phân bón hữu cơ. Hoặc những phân bón từ thiên nhiên và giúp ngăn ngừa, tiêu diệt được những sâu bệnh. Bằng những biện pháp thủ công truyền thống mà không có sự tác động của thuốc trừ sâu hay những hóa chất khác. 

Bên cạnh đó, những thực phẩm từ động vật như thịt, cá, trứng. Chúng được lấy từ những nguồn gia súc hoặc gia cầm được ăn những loại rau cỏ từ organic. Do đó, những loài động vật này sẽ được ngăn ngừa và phòng bệnh bằng những phương pháp rất tự nhiên. Không tiêm các loại thuốc tăng trưởng nào. Hoặc chúng thường xuyên được thả rông ngoài tự nhiên.

3.Những lợi ích của thực phẩm hữu cơ 

Độ tươi của thực phẩm cao

Những loại thực phẩm được nuôi, trồng bằng phương pháp hữu cơ thường rất tươi ngon. Bởi những sản phẩm này thường chỉ bạn trong thời gian ngắn và không để lâu được. Vì chúng không có những chất bảo quản nên những thực phẩm này sẽ nhanh chóng bị hư hơn. So với những loại thực phẩm thông thường được bán trên thị trường.

Tuy nhiên, thực phẩm có chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin cũng cao hơn 15%. So với các loại thực phẩm khác.

Có khả năng chống oxy hóa

Hình 3: Có khả năng chống oxy hóa

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, những thực phẩm hữu cơ thường chứa rất nhiều những chất oxy hóa hơn. So với những loại thực phẩm thông thường khác. Bởi thực phẩm hữu có có tác động tích cực đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi trong thực phẩm không chứa hóa chất và có nhiều chất dinh dưỡng hơn với con người

Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Có rất nhiều cây trồng bị phun thuốc trừ sâu hoặc bị biến đổi gen sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch cơ thể của bạn. Nhất là đối với những đứa trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiện nay. Bởi trẻ em thường sẽ rất nhạy cảm với những thực phẩm có hóa chất tồn đọng. Sẽ làm tăng tỷ lệ tử vong ở những đứa trẻ sơ sinh, ung thư hay rối loạn cơ thể. Chính vì thế, để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ cần chọn những loại thực phẩm hữu cơ đầy dinh dưỡng nhé.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch cho gia đình

Hình 4: Bảo vệ sức khỏe tim mạch cho gia đình

Đối với những loại động vật được nuôi theo quy trình chuẩn của organic. Chúng sẽ được chăn thả ngoài những đồng cỏ sẽ giúp làm tăng được lượng CLA trong những sản phẩm của chúng. Bên cạnh đó, loại axit béo có lợi này chính là chất dinh dưỡng cần thiết bảo vệ cho hệ tim mạch của bạn. Chúng thường được tìm thấy bên trong sữa mẹ hay thịt động vật. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn nên lựa chọn kỹ càng những loại thực phẩm hữu cơ. Có nhiều chất dinh dưỡng và an toàn đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.

Nồng độ nitrat trong thực phẩm thấp

Bởi nồng độ nitrat bên trong thực phẩm cao chính là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư cho cơ thể. Chúng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển những oxy của những đứa trẻ. Theo những nghiên cứu đã chứng minh rằng. Mức độ nitrat có trong thấp hơn 30%. So với những thực phẩm, cây trồng thông thường trên thị trường hiện nay.

TÓM LẠI

Như vậy, trên đây Mall Ok đã cung cấp những thông tin cần thiết về thực phẩm hữu cơ đến cho các bạn. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thể chăm sóc cho gia đình của mình được tốt hơn. Và chọn được nguồn thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe của gia đình mình nhé!