• 1900989878-02866509567

Hiện nay, bên cạnh những loại trái tươi thì trái cây sấy khô chính là món ăn được nhiều người yêu thích. Chính vì nó tiện lợi và rất dễ ăn. Nó thật sự là lựa chọn vô cùng thích hợp cho những ai bận rộn mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, bài viết dưới đây Mall Ok sẽ cung cấp cho bạn những tác dụng của trái cây sấy đến bạn nhé!

1.Trái cây sấy khô chứa nhiều dinh dưỡng

Hình 1: Trái cây sấy khô chứa nhiều dinh dưỡng

Trái cây sấy khô có hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong rất cao. Một miếng trái cây sấy cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng bằng với trái cây tươi hiện nay. Theo nghiên cứu thì trái cây khô chứa đến 3.5 lần chất xơ, khoáng chất so với loại trái cây tươi. Chính vì thế, nó cung cấp tỷ lệ lớn lượng tiêu thụ hàng ngày của nhiều những vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra, trái cây khô cũng thường chứa rất nhiều các chất xơ. Và cũng là nguồn chứa nhiều các chất chống oxy hóa chẳng hạn như polyphenol. Chất chống oxy hóa có liên quan đến nhiều lợi ích về sức khỏe chẳng hạn như cải thiện lưu lượng máu. Bên cạnh đó, còn giúp sức khỏe tiêu hóa tốt hơn và giảm tổn thương oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh.

2.Mận khô có thể giúp bạn chống được táo bón

Hình 2: Mận khô có thể giúp bạn chống được táo bón

Mận khô chính là loại trái cây sấy khô rất bổ dưỡng và giàu các chất xơ, kali bên trong. Hay các beta carotene và vitamin K rất nhiều trong trái cây này. Thêm vào đó, mân khô cũng được biết đến với những tác dụng giúp nhuận tràng tự nhiên. Chính là nhờ vào hàm lượng các chất xơ cao và một loại rượu đường là sorbitol. Mận khô cũng còn được đánh giá hiệu quả hơn trong việc làm giảm được táo bón trong cơ thể.

Ngoài ra, mận còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể làm ức chế được quá trình oxy hóa. Giảm các cholesterol xấu bên trong cơ thể và giúp ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch hay ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, mận cũng rất giàu các chất khoáng tự nhiên như boron. Từ đó, có thể giúp chống được loãng xương cho cơ thể của bạn. Việc ăn mận thường sẽ không gây tăng đột biến hàm lượng đường bên trong máu.

3.Chà là khô tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai

Bên trong chà là khô có chứa nhiều chất xơ, có vị ngọt và sắt hay một số hợp chất thực vật khác. Đặc biệt, trong những loại trái cây sấy khô, chà là chính là nguồn chất chống oxy hóa phong phú. Nó góp phần làm giảm được thiệt hại của quá trình oxy hóa trong cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, chà là khô có chỉ số đường huyết thấp nên không gây đột biến tăng đường trong máu.

Ngoài ra, theo nghiên cứu nó có lợi cho những người phụ nữ mang thai và chuyển dạ. Việc ăn chà là thường xuyên trong vài tuần giúp tạo điều kiện cho tử cung giãn nở hơn. Cũng như có thể làm giảm các cơn chuyển dạ giả trong cơ thể. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cũng có thể chữa vô sinh nam giới. 

4.Nho khô giúp làm giảm các nguy cơ mắc một số bệnh

Hình 3: Nho khô giúp làm giảm các nguy cơ mắc một số bệnh

Nho khô chính là loại trái cây khô chứa nhiều các chất xơ và kali  tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nho khô có giá trị chỉ số đường huyết thực phẩm thấp và trung bình. Hay bên trong nó chứa chỉ số insulin cũng thấp. Chính vì thế, việc ăn nho khô sẽ không gây ra sự ảnh hưởng lớn về hàm lượng đường trong máu. Hoặc sẽ không ảnh hưởng đến insulin sau các bữa ăn. 

Theo nhiều những nghiên cứu cũng cho thấy được. Việc ăn nho khô mang đến một số những lợi ích liên quan đến sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như có thể làm hạ huyết áp, tăng cảm giác no được lâu hơn. Hay giúp cải thiện kiểm soát được hàm lượng đường trong máu và giảm được các dấu hiệu của viêm.

5.Các tác hại của việc ăn nhiều trái cây sấy

Trái cây sấy chứa nhiều đường tự nhiên

Trái cây sấy chứa nhiều đường tự nhiên hơn một cách đáng kể. Do nó loại bỏ được hàm lượng nước nên lượng đường và calo sẽ tăng theo trọng lượng. Chính vì thế, nó sẽ có lượng calo và đường cao hơn so với những loại trái cây tươi. Nó bao gồm glucose và fructose bên trong. Có đến 22 – 51% hàm lượng đường này là fructose. Chính vì thế, ăn quá nhiều fructose có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bao gồm việc tăng nguy cơ tăng cân, tiểu đường hay bệnh tim. 

Hoặc đôi khi để làm cho một số loại trái cây sấy khô thêm phần ngọt hơn và hấp dẫn hơn. Thì các nhà sản xuất có thể sẽ phủ thêm đường hoặc siro. Từ đó, có thể gây hại cho sức khỏe và làm tăng được các nguy cơ gây béo phì thậm chí là ung thư.

Có thể chứa nhiều hợp chất độc hại

Một số nhà sản xuất có thêm chất bảo quản là sulfite vào trái cây sấy khô. Từ đó, làm cho trái cây không được hấp dẫn và ngăn ngừa sự đổi màu của thực phẩm. Đặc biệt là đối với những loại trái cây có màu sắc rực rỡ. 

Ngoài ra, đối với một số những người nhạy cảm với sulfite sẽ có thể bị đau dạ dày và phát ban da. Do đó, để tránh bạn có thể không nên chọn những loại trái cây có màu sắc sáng và rực rỡ. Hoặc nếu những loại trái cây không được bảo quản và xử lý không đúng cách thì cũng có thể bị nấm. Hoặc các hợp chất gây độc hại khác làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

KẾT LUẬN

Trên đây là các chia sẻ của Mall Ok về tác dụng của trái cây sấy đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc thường xuyên sử dụng cũng có những lợi ích về mặt sức khỏe. Nhưng cũng nên lựa chọn những loại trái cây phù hợp để tránh được các hợp chất độc hại cho cơ thể. Mặc dù nó cung cấp nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa cho bạn. Nhưng bạn nên dùng vừa đủ để tránh ảnh hưởng sức khỏe nhé!